Tiềm năng BĐS khu Đông TP.HCM

Với lợi thế quỹ đất còn dồi dào, hệ sinh thái thiên nhiên trù phú, thị trường bất động sản (BĐS) khu Đông, đặc biệt Đồng Nai, đã thu hút nhiều nhà phát triển BĐS lớn, tạo sự sôi động cho thị trường nơi đây. 

Các dự án khu vực này, nhất là dòng sản phẩm nhà phố, biệt thự luôn được giới đầu tư ưu tiên hàng đầu, một phần bởi quan niệm của người Việt luôn cho rằng đầu tư vào sản phẩm nhà gắn liền với đất là đầu tư bền vững theo thời gian.

Chị Lê Thị Thu, sống tại TP.HCM, cho biết: "Tôi thấy nhiều bạn bè mình chuyển hướng, không chỉ đầu tư ở TP.HCM mà dịch chuyển ra các vùng lân cận trung tâm một cách có lựa chọn. Chẳng hạn tại Đồng Nai, thị trường đang thực sự "nóng" lên theo tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng, nhất là sân bay Long Thành, nên tôi quyết định xuống tiền".

Còn chị Nguyễn Thị Thanh, TP.HCM, cho biết chị rất ấn tượng với không gian xanh tại Aqua City và với việc di chuyển về thành phố rất gần, chị đã chọn 1 căn townhouse (nhà phố) để cuối tuần về đây nghỉ dưỡng cùng con cháu cho thoải mái.

Thống kê của sàn giao dịch batdongsan.com.vn, trong năm 2019, mức độ quan tâm của khách hàng đối với các dự án đô thị giáp ranh thành phố TP.HCM như Đồng Nai đã tăng hơn 48%.

TS.Võ Trí Thành, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế Trung ương, phân tích hiện nay nhu cầu đầu tư và tiêu dùng của các chủ đầu tư, tổ chức, cá nhân tại các vùng lân cận TP.HCM cũng như Hà Nội đang tăng. 

Lý do, nguồn cung tại các đô thị lớn đang giảm. Thứ hai, sự phát triển kinh tế và quy hoạch. Thứ ba là hạ tầng phát triển. 

Ngoài ra, thời gian gần đây, nhiều người không chỉ đòi hỏi cuộc sống theo nghĩa sống, làm việc, mà cần ngôi nhà có không khí trong lành và sạch sẽ, vì thế nhu cầu đầu tư và an cư tại các khu đô thị liền kề thành phố là có thật và đang tăng.

Aqua City có quy hô hơn 600ha, được bao bọc bởi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong…

Tiền vẫn sẽ đổ về đô thị sinh thái ven đô trong năm 2020

Tại hội thảo cơ hội đầu tư BĐS vùng lân cận TP HCM năm 2020, nhiều chuyên gia cho biết năm 2019, nguồn cung nhà ở tại Sài Gòn lao dốc đã tạo cơ hội cho các tỉnh giáp ranh bứt phá. 

Những hình thức BĐS mới như ngôi nhà thứ hai (second home) hay đô thị sinh thái thông minh tiếp tục là xu hướng đầu tư trong vài năm tới.

Đặc biệt, những dự án quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ, pháp lý chuẩn, vị trí thuận lợi, chính sách thanh toán linh hoạt… sẽ tiếp tục hút dòng tiền của các nhà đầu tư, điển hình như Khu đô thị đô thị sinh thái thông minh Aqua City tại Biên Hòa, Đồng Nai của Novaland.

Aqua City dành hơn 70% diện tích cho mảng xanh với nhiều tiện ích công cộng như trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, công viên lớn kiểu Úc, bến du thuyền... Dự án cũng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, kết nối tốt với các trục giao thông thuận lợi.

Trong bán kính khoảng 5-7km, từ Aqua City có thể tiếp cận Bệnh viện quốc tế Đại học Y dược Shing Mark, sân golf Long Thành, khu du lịch quốc tế Sơn Tiên... 

Dự án nằm trên mặt tiền hương lộ 2 được kết nối với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, quãng đường di chuyển từ dự án về TP.HCM rút ngắn chưa đến 20 phút đi xe.

Bên cạnh những tiện ích đẳng cấp, dự án này còn ứng dụng giải pháp công nghệ hiện đại vào vận hành như sử dụng năng lượng xanh, camera toàn khu, kết nối vận hành qua apps (ứng dụng)… giúp cư dân hiện đại tận hưởng cuộc sống.