Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia thuộc hiệp hội bất động sản, nhiều chủ đầu tư hiện nay chưa thực sự đầu tư nghiêm túc cho hạng mục PCCC, dẫn đến khó kiểm soát được tình hình khi xảy ra sự cố. Đứng trước nguy cơ mất an toàn dành cho các khách hàng sở hữu căn hộ chung cư, đầu năm 2018, Phòng cảnh sát PCCC số 2 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra hệ thống tiêu chuẩn PCCC của các dự án trên địa bàn Hà Nội. Trong khi nhiều dự án bị “tuýt còi” thì khu nhà ở đáng sống bậc nhất Hà Nội - D’. Le Pont D’or của chủ đầu tư Tân Hoàng Minh đã xuất sắc được vinh danh là dự án tiêu biểu trong công tác PCCC với những thiết bị PCCC hiện đại và sự đầu tư, vận hành nghiêm túc của chủ đầu tư. Kế thừa và phát huy những thành công từ D’. Le Pont D’or, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã tiếp tục nâng cấp và áp dụng những công nghệ PCCC tối tân vào dự án D’. Le Roi Soleil sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2018 để mang đến cho cư dân một cuộc sống thực sự đẳng cấp.

Theo như thông tin từ chủ đầu tư cung cấp, tại D’. Le Roi Soleil, bên cạnh việc áp dụng các tiêu chuẩn PCCC theo quy định của Việt Nam thì Tân Hoàng Minh còn áp dụng tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trên thế giới để nâng cao sự tin cậy và hoạt động ổn định cho hệ thống PCCC tại tòa tháp như: Hệ thống chữa cháy NFPA 13; NFPA 20: 2010 của Hiệp hội phòng cháy Quốc gia Hoa kỳ, hệ thống đầu phun tự động ULFM  được Hiệp hội PCCC Hoa Kỳ chứng nhận hay như hệ thống AS 2419:2004 được áp dụng theo tiêu chuẩn Úc Châu.

Tại dự án, hệ thống PCCC được đầu tư và triển khai theo công nghệ tối tân nhất khi Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã sử dụng hệ báo cháy tự động địa chỉ cùng với các thiết bị chất lượng cao đến từ hãng sản xuất uy tín nhất trên thế giới: EDWARD-USA/USA. Toàn bộ công trình được trang bị các đầu báo khói, báo nhiệt loại địa chỉ đến từng căn hộ, khu công cộng và các phòng chức năng giúp tự động phát hiện cháy một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Bên cạnh đó, với việc vị trí khu vực đang xảy ra cháy được mô tả cụ thể và rõ ràng bằng màn hình đồ họa (thể hiện trên mặt bằng hiển thị chi tiết các tầng), các kỹ sư và ban quản lý tòa nhà sẽ kịp thời khoanh vùng và có biện pháp để ngăn ngừa không cho đám cháy lan rộng. Ngoài ra, với hệ thống quản lý thông minh iBMS, khi có hỏa hoạn, tòa nhà sẽ tự động kích hoạt các hệ thống: Thang máy; Tăng áp thang bộ; Tăng áp giếng thang máy; Tăng áp sảnh thang máy; hút khói hành lang và hút khói tầng hầm để tạo hành lang thoát hiểm an toàn và tăng khả năng giám sát tập chung từ Phòng Điều khiển Trung tâm của tòa nhà. Hệ thống chữa cháy đầu phun tự động Spinkler đến từng căn hộ (bếp, cửa phòng khách); khu vực hành lang công cộng; phòng tập trung rác tại các tầng cùng với hệ thống chữa cháy tự động màng ngăn [Drencher] tại các khu vực tầng hầm sẽ giúp kịp thời cô lập đám cháy trước khi ảnh hưởng đến các khu vực lân cận.

 


 

Bên cạnh hệ thống chữa cháy truyền thống được áp dụng tại các dự án chung cư trên thị trường hiện nay, tại D’. Le Roi Soleil, chủ đầu tư còn sử dụng công nghệ chữa cháy tự động bằng khí Nitơ cho các không gian phòng kỹ thuật máy (Trạm biến áp, Phòng MFĐ dự phòng,…) và sử dụng loại cầu nổ FOAM/Amonium photphat (loại bọt) đến từ Đức cho các Phòng kỹ thuật tại các tầng nhằm đảm bảo an toàn cho cưu dân và thiết bị khi xả khí chữa cháy.

Với tiêu chuẩn PCCC được áp dụng theo công nghệ hiện đại cùng với những hệ thống thiết bị được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, chắc chắn cư dân tại D’. Le Roi Soleil sẽ được an tâm tận hưởng một cuộc sống thanh bình và vượng khí nơi huyệt đạo đầu rồng vượng phong thủy.

Sở hữu vị trí đắc địa nằm trên bán đảo Quảng An - nơi hội tụ của lối sống văn minh và dịch vụ hạng nhất, D’. Le Roi Soleil là cơ hội vàng hiếm có để khách hàng có thể tận hưởng cuộc sống đáng mơ ước. Dự án được thiết kế theo kiến trúc Tân Cổ Điển đặc trưng của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, với toàn bộ khối đế được ốp đá granite tạo nên không gian sống mang hơi thở Hoàng Gia của Vua Louis 14 – Vị Vua Mặt Trời. Không chỉ gây ấn tượng với vẻ đẹp sang trọng và tinh tế, D’. Le Roi Soleil còn là sự lựa chọn lý tưởng của những người thành đạt khi tại đây hội tụ hàng loạt những tiện ích đẳng cấp, những sản phẩm, dịch vụ sang trọng nhất ở ngay ngưỡng cửa. Mọi yêu cầu về mua sắm, giải trí, ẩm thực, thư giãn, chăm sóc sức khỏe và tái tạo năng lượng đều được đáp ứng trong tầm tay.

Thông tin chi tiết liên hệ: Sàn giao dịch BĐS Tân Hoàng Minh, 24 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc đại lý phân phối: Cenland và Đất xanh miền Bắc

Website: quangan.vn

PV