Ươm mầm nơi đất khó

Hà Giang - nơi địa đầu Tổ quốc, nổi tiếng với những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ làm say lòng du khách, nhưng cũng là nơi có điều kiện sống vô cùng khắc nghiệt, đường sá hiểm trở, cơ sở vật chất khó khăn, thiếu thốn đủ bề… Người dân muốn phát triển kinh tế còn khó, nói gì đến đầu tư xây dựng nhà xưởng hiện đại.

Thế nhưng, bằng cái tâm của những người con luôn nặng tình với mảnh đất Hà Giang, mong muốn chung tay xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng giàu đẹp, Tập đoàn Dược Bảo Châu đã quyết định đầu tư xây dựng khu phức hợp nhà máy sản xuất, quyết biến mảnh đất biên viễn nghèo khó trở thành một khu vực phát triển.

Từ những ngày đầu được UBND tỉnh Hà Giang cấp Giấy chứng nhận đầu tư, được Ban Lãnh đạo cùng các sở, ban, ngành địa phương ủng hộ và tạo điều kiện, nhưng không ít người nhìn vào vẫn cám cảnh cho rằng “Công ty này làm điều không tưởng”. Bởi lẽ, mảnh đất Tập đoàn dự định xây dựng nhà máy là nơi đồi núi hoang vu, lại là khu lò gạch cũ bỏ hoang nhiều năm. Mảnh đất Hà Giang vốn đã chênh vênh, khắc nghiệt, nơi Dược Bảo Châu đặt nhà máy còn khó khăn gấp bội phần.

Trên nền đất đá ngổn ngang, nham nhở ấy là những hố nước sâu hun hút, bao đất đá phía dưới đã bị hút lên phục vụ cho việc sản xuất vật liệu xây dựng. Những người công nhân của Dược Bảo Châu vẫn lọ mọ xắn tay vào công cuộc san lấp, cải tạo, xây dựng. Bao mồ hôi, nước mắt rồi cũng đổi lấy thành quả tương xứng.

Sau một thời gian đoàn kết, nỗ lực, miệt mài gắng sức, sự sống đã hồi sinh trên vùng đất cằn. Khu phức hợp gồm nhà máy sơ chế dược liệu, nhà máy sản xuất nước ép hoa quả, nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, nhà máy sản xuất mỹ phẩm, khu nhà văn phòng… của Tập đoàn Dược Bảo Châu lần lượt mọc lên với quy mô hiện đại, trở thành điểm nhấn trên mảnh đất nghèo khó này.

Với bản lĩnh của người lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược, bằng sự bạo dạn, dám nghĩ, dám làm, cùng tư duy nhạy bén, Ban Lãnh đạo Tập đoàn Dược Bảo Châu tiếp tục không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, vượt khó vươn lên, xây dựng Tập đoàn ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Đến Tập đoàn Dược Bảo Châu hôm nay ai cũng ngỡ ngàng bởi sự thay đổi nhanh chóng. Nổi bật giữa núi rừng Hà Giang hùng vĩ, khu phức hợp của Tập đoàn Dược Bảo Châu có quy mô bề thế với đội ngũ nhân viên đông đảo cùng hàng trăm nhà phân phối lớn, các đại lý, đối tác trên toàn quốc...

Dược Bảo Châu đã tạo nên một hệ sinh thái sản phẩm đa dạng giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn diện. Ảnh: NK

 

Thương hiệu của niềm tin

Tập đoàn Dược Bảo Châu được đặt nền móng xây dựng và phát triển gắn liền với sứ mệnh “Vì chất lượng cuộc sống”. Tập đoàn luôn chú trọng nghiên cứu các bài thuốc cổ phương của bà con dân tộc bản địa, các thành phần thảo dược quý tự nhiên tại các vùng trồng đặc hữu của Việt Nam, phát huy giá trị dược tính đưa vào sản phẩm giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn diện của con người.

Với các thảo dược thiên nhiên và nông sản sạch của bà con nhân dân Hà Giang, Tập đoàn Dược Bảo Châu đã chiết xuất và sản xuất ra các loại sản phẩm như: Nước Cam sành Hà Giang Cassan, Tăng lực Gà trống vàng, Táo mèo JYM, Trà xanh Shan tuyết SUPI. Các sản phẩm thực phẩm chăm sóc sức khỏe như Thông huyết thảo, Thông dạ thảo, Thông phế thảo, Thông thanh thảo, Thông tỵ thảo, Thông dương thảo, Nữ xuân thảo… Các sản phẩm mỹ phẩm như Kem chống nắm Hurci, Dầu gội đầu Harci,… Các sản phẩm hóa phẩm như nước rửa chén, nước giặt, nước rửa tay… Tất cả đã tạo nên một hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, giúp chăm sóc và bảo vệ toàn diện sức khỏe của cả gia đình, được người tiêu dùng tin tưởng đánh giá cao.

 

Khu phức hợp văn phòng và nhà máy sản xuất của Dược Bảo Châu mọc lên khang trang, hiện đại giữa núi rừng Hà Giang

 

Luôn xác định sản phẩm chất lượng cao, sử dụng hiệu quả, giá thành ổn định và phù hợp thì sẽ có được niềm tin từ người tiêu dùng, nên “Người thuyền trưởng” của Dược Bảo Châu cùng các cộng sự và nhân viên của mình đã luôn nỗ lực không ngừng trong lao động sản xuất, chú trọng đầu tư cải tiến và hiện đại hóa dây chuyền công nghệ, xây dựng nhà máy theo tiêu chuẩn GMP-WHO để nâng cao chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm do Tập đoàn sản xuất và phân phối hiện nay đều đã được kiểm nghiệm thành phần, được Cục An toàn thực phẩm, Chi cục An toàn thực phẩm, Chi Cục Quản lý dược, Sở Y tế tỉnh Hà Giang cấp phép lưu hành. Năm 2019, Tập đoàn vinh dự được bình chọn trong Top 10 “Thương hiệu vàng vì sức khỏe người Việt”.

Gắn liền hoạt động sản xuất kinh doanh với trách nhiệm xã hội, Tập đoàn Dược Bảo Châu luôn thực hiện chính sách ưu tiên tuyển dụng người lao động tại địa phương, thu mua nông sản, thảo dược của bà con nhân dân tỉnh Hà Giang để sản xuất và kinh doanh, góp phần nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống của người dân, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng.

Mỗi cán bộ nhân viên của Tập đoàn không chỉ có công việc và thu nhập ổn định mà còn được sống trong môi trường làm việc năng động, có cơ hội phát huy năng lực sở trường, thường xuyên được đào tạo nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, được quan tâm chu đáo đời sống vật chất và tinh thần. Hàng năm, Tập đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động du lịch, nghỉ mát, khám chữa bệnh định kỳ... cho CBNV. Ban Lãnh đạo Tập đoàn luôn đồng lòng sát cánh cùng CBNV tạo nên sức mạnh đoàn kết gắn bó, thúc đẩy sự phát triển.

 

Đại diện Tập đoàn Dược Bảo Châu tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại Phú Thọ

 

Tích cực tham gia công tác xã hội, Tập đoàn thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện như: xây tặng nhà tình nghĩa, tặng quà cho các cháu nhỏ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, hỗ trợ các học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân ung thư tại các bệnh viện... Đặc biệt, Tập đoàn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình không may gặp phải thiên tai, lũ lụt... hỗ trợ quà và tài chính giúp họ vượt qua khó khăn để xây dựng lại cuộc sống. Vì vậy, Dược Bảo Châu không chỉ xác lập được chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng mà còn trở thành thương hiệu của niềm tin và lòng nhân ái.

Với nền tảng vững chắc được xây dựng bằng tâm huyết của những người con đất Việt luôn tin yêu mảnh đất, con người Hà Giang, trân trọng những giá trị y học cổ truyền, nỗ lực khôi phục nền y học bản địa, bằng chuyên môn nghiệp vụ và uy tín thương hiệu đã được khẳng định suốt nhiều năm qua. Đây cũng chính là nền tảng vững chắc để Dược Bảo Châu tiếp tục chinh phục thêm những mục tiêu mới, hướng tới mở rộng thị trường tiêu thụ sang các nước trong khu vực và thế giới.

Ngô Khuyên