Đường bay Hàn Quốc - Vân Đồn được Vietnam Airlines thực hiện khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành). Lịch bay theo hình thức hợp đồng dịch vụ thuê chuyến, máy bay sử dụng là Airbus A321 được thiết kế 184 ghế.

Chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đến Vân Đồn mang số hiệu VN9411, xuất phát từ sân bay Incheon, Thủ đô Seoul vào lúc 21h30, ngày 5/6, hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn lúc 1h45, ngày 6/6, sau khoảng hơn 4h bay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy tặng hoa, chúc mừng những hành khách đầu tiên. Ảnh: TTTT

Sau 5 tháng chính thức đưa vào khai thác, hiện nay, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang có 3 đường bay gồm: Vân Đồn - TP Hồ Chí Minh và ngược lại với tần suất 2 chuyến một ngày, riêng chủ nhật là 3 chuyến; đường bay Thẩm Quyến (Trung Quốc) - Vân Đồn và ngược lại với tần suất 2 chuyến/tuần và đường bay Hàn Quốc - Vân Đồn.

Theo kế hoạch, trong tháng 6/2019, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ có thêm đường bay quốc tế Vân Đồn - Đài Loan; Vân Đồn - Hải Nam, Nam Ninh, Quảng Châu (Trung Quốc) và cuối năm 2019 sẽ tiếp tục khai thác đường bay mới từ Nhật Bản, Bangkok (Thái Lan).

Thị trường nội địa cũng sẽ tiếp tục được mở rộng với các chặng bay nối Vân Đồn - Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang dự kiến đưa vào khai thác trong quý III/2019.

Trọng Tài