Trước đó, ngày 8/9, Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội 6, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an Hà Nội bất ngờ kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên đường Ỷ La, phường Dương Nội, quận Hà Đông, phát hiện gần 2.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ số hàng này là Nguyễn Tài Dương (SN 1987, trú tại quận Hà Đông) không xuất trình được giấy tờ liên quan đến gần 2.000 chiếc bánh trên. Dương cũng thừa nhận mua toàn bộ số bánh trên ở biên giới Lạng Sơn và gom trôi nổi trên thị trường với giá 30 triệu đồng.

Các loại bánh Trung thu chủ yếu như nhân đậu xanh, thập cẩm… Trên túi đựng bánh đều ghi chữ Trung Quốc, không ghi hạn sử dụng.

Căn cứ các dấu hiệu vi phạm, cơ quan chức năng đã tịch thu toàn bộ số bánh để tiêu hủy và xử phạt hành chính số tiền 19 triệu đồng đối với Nguyễn Tài Dương.

Cũng liên quan đến việc xử lý các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa bánh Trung thu 2018, sáng 10/9, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 3 Hà Nội đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn huyện Hoài Đức.

Đoàn kiểm tra đã xử phạt 1 cơ sở sản xuất bánh Trung thu, tiêu hủy 17.600 chiếc bánh không rõ nguồn gốc, và đang hoàn thiện hồ sơ xử lý 2 cơ sở sản xuất bánh khác.

Bình Yên