Do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp Covid-19, thị trường hàng không thời gian qua vô cùng ảm đạm. Để kích cầu, các hãng hàng không đua nhau giảm giá vé máy bay, rẻ bất ngờ.

Điều này trái ngược hoàn toàn so với thời điểm đầu năm mới âm lịch của những năm trước đây, nhất là chặng bay Hà Nội – TP HCM.

Giá vé máy bay giảm kỷ lục đem lại những ưu đãi bất ngờ cho hành khách. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa tung ra mức giá vé rẻ nhất từ trước đến nay trên đường bay giữa Hà Nội và TP HCM, ngày 21/2, giá vé Vietnam Airlines tuyến từ Hà Nội đến TP HCM (đi từ 21g30) chỉ còn 199 nghìn đồng. Đây là đường bay đang có chuỗi dịch vụ ưu tiên, hành khách được bố trí quầy làm thủ tục hàng không và cửa lên máy bay riêng. Tại sân bay Nội Bài, hành khách được phục vụ tại quầy B1, B2, B3.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách được phục vụ tại quầy B5, B6, B7. Các quầy thủ tục đều nằm ở khu vực gần lối vào cửa an ninh, giúp hành khách tiết kiệm thời gian và thuận tiện trong việc đi lại. Đường bay này cũng đang được tăng cường khai thác bằng loại bay thân rộng với tần suất 2 tiếng/ngày, với các loại máy bay hiện đại nhất hiện nay là Airbus A350, Boeing 787-9, Boeing 787-10.

Bên cạnh đó, đường bay Hà Nội – TP HCM, Jetstar Pacific cũng niêm yết giá vé khởi hành lúc 6g ngày 22/2 cũng chỉ còn 190 nghìn đồng.

Bamboo Airway khởi hành lúc 5g45 sáng (21/2) chỉ còn 199 nghìn đồng.

Vietjet Air bay vào lúc 5g05 phút ngày 21/2 là 299 nghìn đồng.

Từ trước đến nay, giá vé máy bay từ Hà Nội đến Phú Quốc lúc nào cũng trong tình trạng khan hiếm và đắt đỏ. Tuy nhiên trong dịp này, cụ thể ngày 21/2 Vietnam Airlines có giá vé 599.000 đồng (bay lúc 7g sáng) với chiều đi và chiều về thì có giá 899.000 đồng. Trước đó, vào những dịp cao điểm, con số này có thể lên tới 8 triệu đồng cho một cặp vé hạng phổ thông.

Vietjet vừa công bố chương trình khuyến mãi đặc biệt giảm tới 50% giá vé trên tất cả các đường bay cho hành khách mua vé từ ngày 20 - 29/2. Cụ thể, hành khách đặt vé cùng Vietjet với mã khuyến mãi “BOOKNOW50” được giảm 50% giá vé cho các chặng bay khắp Việt Nam và quốc tế đến Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Myanmar, Campuchia… với thời gian bay từ 20/2 - 27/4.

Theo đánh giá của Google Flight, giá vé máy bay của Việt Nam đang ở mức thấp nhất ngay cả trong dịp cao điểm du lịch hè, giá vé cũng ở mức thấp. Giá vé khứ hồi từ các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội đi những điểm du lịch tại miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn hay đi Phú Quốc đều đang ở mức thấp. Đây là cơ hội rất tốt để người dân có thể mua vé máy bay đi du lịch giá rẻ vào dịp 30/4 - 1/5 và mùa hè.

Trà Vân