Công suất cho thuê lớn

Theo khảo sát của Savill Việt Nam, nhu cầu thuê nhà ở Hồ Tây chủ yếu tập trung ở các chung cư cao cấp với công suất thuê lên đến 79%. Công suất cho thuê cao như vậy phần nào cho thấy nhu cầu thuê nhà thực tế ở khu vực này rất cao, còn nguồn cung thì chưa đủ dồi dào để có thể cho người thuê nhà có nhiều lựa chọn.

Nhu cầu thuê căn hộ khu vực Hồ Tây thường xuyên duy trì ở mức cao do đây là nơi tập trung nhiều người nước ngoài cùng một bộ phận khách hàng trẻ sớm tự lập nhưng chưa sở hữu bất động sản... sinh sống và làm việc. Toàn quận Tây Hồ hiện có 1.700 hộ cho người nước ngoài thuê nhà, lượng người nước ngoài lưu trú lâu dài trên địa bàn là hơn 4.000 người. 

Trong bối cảnh kinh tế hội nhập, số lượng người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam cũng như số lượng những người trẻ có lối sống độc lập, hiện đại, hướng tới sự đơn giản sẽ ngày càng tăng, đảm bảo nhu cầu thuê căn hộ tại khu vực này luôn cao, ổn định và có xu hướng tăng dần theo thời gian.

Trong khi lượng cầu lớn như vậy, nguồn cung căn hộ cho thuê khu vực này lại thường khan kiếm do số lượng dự án bất động sản không nhiều, lại bị hạn chế về chiều cao xây dựng dẫn đến quy mô căn hộ khu vực này còn hạn chế so với nhu cầu ở của người dân. 

Số lượng căn hộ đã ít nhưng mặt khác, không phải nguồn cung nào ngoài thị trường cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của người thuê nhà do nhóm khách hàng này thường đòi hỏi rất cao các yêu cầu về vị trí, chất lượng, tiện ích khi chọn thuê căn hộ, khiến nguồn cung căn hộ cho thuê đã ít lại càng bị hạn chế hơn. Đó là nguyên nhân dẫn đến việc cứ mỗi khi có dự án cao cấp, hiện đại, tiện ích nào được mở bán, thị trường bất động sản khu vực này lại hình thành một làn sóng mới, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng, đặc biệt là những khách hàng có định hướng đầu tư căn hộ cho thuê. 

Thời gian gần đây, một số ít gói căn hộ được tung ra đã góp phần làm cho cán cân cung - cầu của thị trường cho thuê căn hộ tại khu vực này trở nên cân bằng hơn.

Tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao bậc nhất thị trường

Theo nghiên cứu của CBRE, so với năm 2017, hiện nay, lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Hà Nội đang cao hơn khoảng 0,4%, đạt mức từ 4-5,7%/năm. Khu vực quận Tây Hồ - nơi luôn được xem là khu vực có tỷ suất lợi nhuận cao bậc nhất thị trường liên tục duy trì được mức tỷ suất ổn định - đạt 5,5%/năm. 

So với việc gửi tiền tiết kiệm, mức tỷ suất này là tương đương nhưng được đánh giá là hấp dẫn hơn do có thể mang lại nguồn thu ổn định hàng tháng và có thể giúp nhà đầu tư bảo toàn giá trị tài sản tốt nhất. Đây chính là điểm mà nhiều nhà đầu tư nhắm đến khi chọn kênh mua căn hộ cho thuê.

Trong tương lai, tỷ suất lợi nhuận cho thuê khu vực này có nhiều tiềm năng để tiếp tục tăng trưởng. Điều này có được trên cơ sở nhu cầu thuê căn hộ tại khu vực này luôn duy trì ở mức cao và có xu hướng tăng, cùng với đó là khả năng chi trả của khách thuê nhà là rất lớn. Khảo sát về ngân sách thuê căn hộ của nhóm nhân sự cao cấp nước ngoài - lực lượng đang xuất hiện ngày một đông đảo tại Việt Nam cho thấy, 2.000 - 7.000 USD/tháng là khoảng đầu tư phổ biến mà nhóm này chi cho việc thuê nhà. 

Một thống kê khác của Savill cũng cho thấy, mức giá cho thuê căn hộ thấp nhất khu vực hồ Tây vào khoảng 27 USD/m2/tháng, tương đương với việc một căn hộ cao cấp rộng 50 m2 có thể mang lại cho nhà đầu tư 1.350 USD (hơn 30 triệu đồng) mỗi tháng.

Với tiềm năng sinh lời rất lớn, giới đầu tư bất động sản đang hướng sự chú ý của mình đến các dự án bất động sản khu vực hồ Tây mà nổi bật nhất trong thời gian gần đây là dự án D’. El Dorado II của chủ dầu tư Tân Hoàng Minh. Theo CBRE, chính sự xuất hiện của dự án này đã khiến bất động sản khu vực hồ Tây trở nên sôi động trở lại sau một thời gian tương đối trầm lắng.

Các căn hộ tại D'. El Dorado II có thiết kế thông minh, hiện đại nhưng vẫn tiết kiệm hiện diện tích, phù hợp với nhu cầu của đông đảo khách hàng thuê nhà là những người trẻ thành đạt và người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam

D’. El Dorado II tọa lạc ngay trung tâm quận Tây Hồ, tại điểm giao của đại lộ Võ Chí Công là Nguyễn Hoàng Tôn với tầm nhìn bao quát không gian rộng lớn của hồ Tây và sông Hồng.

 Với ưu thế về vị trí vượng phong thủy, thuận tiện giao thông, phong cách kiến trúc Tân cổ điển tinh hoa, thiết kế căn hộ thông minh, hiện đại cùng quần thể tiện ích hoàn hảo, D’. El Dorado II đáp ứng tốt các tiêu chuẩn của một lượng lớn khách hàng là người nước ngoài và người trẻ thành đạt - nhóm khách hàng đang có nhu cầu thuê nhà rất lớn tại khu vực hồ Tây. 

Khi sở hữu căn hộ cao cấp tại D’. El Dorado II, các nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm nguồn khách có nhu cầu thuê nhà và chủ động với kế hoạch đầu tư của mình.

Thông tin chi tiết liên hệ: Sàn giao dịch BĐS Tân Hoàng Minh, 24 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc Danko Group - đơn vị phân phối độc quyền.

Hotline: 0886 5555 86 - 0901 636 222

PV