Quảng Bình:

Kêu gọi đầu tư hơn 40 dự án thuộc 6 lĩnh vực

Cập nhật: 06/04/2014 09:10

(Thanh tra) - Ngày 5/4, tại TP Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào Quảng Bình. Đến dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các bộ, ngành và các nhà đầu tư quan tâm đến nhiều dự án kêu gọi đầu tư tại Quảng Bình.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Tăng Thành

Ngay tại hội nghị, đã có 13 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư cùng 5 biên bản ghi nhớ được ký kết giữa UBND tỉnh Quảng Bình và các nhà đầu tư với tổng số vốn đầu tư lên đến gần 1 tỷ USD.

Trong 13 lượt dự án 
được cấp giấy chứng nhận đầu tư, đáng chú ý nhất là dự án đầu tư vào 2 khu du lịch khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng và khu du lịch cao cấp Bảo Ninh - Hải Ninh của Tập đoàn Sungroup với tổng vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng. Dự án đầu tư khu đô thị mới Bảo Ninh, TP Đồng Hới của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh với tổng vốn đầu tư 650 tỷ đồng.Ông Nguyễn Hữu Hoài (thứ 5 trái ảnh qua), Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư tại hội nghị. Ảnh: Tăng Thành

Giai đoạn 2014 - 2015, tỉnh Quảng Bình kêu gọi đầu tư hơn 40 dự án với 6 lĩnh vực hấp dẫn, có tính cạnh tranh cao trong đầu tư kinh doanh so với nhiều địa phương khác trong cả nước bao gồm: Đầu tư cơ sở hạ tầng nói chung và cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp nói riêng; phát triển thương mại du lịch; sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, văn hóa, y tế, giáo dục... Trong đó, tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Bình lần thứ nhất tỉnh sẽ tập trung ưu tiên vào 21 dự án trọng điểm.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Quảng Bình đã kêu gọi thành công các tập đoàn tham gia đầu tư, nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương cũng như liên kết vùng, liên kết với các nước bạn Lào, Thái Lan, đồng thời cũng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Bình có lộ trình cụ thể để sớm đưa các dự án vào triển khai và thực hiện. 

                                                              Tăng Thành