Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Chủ tịch Công đoàn NHVN về việc tổ chức chương trình thăm hỏi, trao tặng quà củangành Ngân hàng đối với các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng,… tại2 tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022.

Ngày 13/1, đoàn công tác của Công đoàn NHVN phối hợp với NHNN Chi nhánh tỉnh Cao Bằng tổ chức “Chương trình thăm hỏi, tặng quà và thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần – 2022”.

Theo đó, Công đoàn NHVN đã trao tặng 1.600 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 850 nghìn đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo các huyện: Nguyên Bình, Thạch An, Trùng Khánh, Bảo Lâm, Thành phố Cao Bằng và các đối tượng thuộc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Cao Bằng. 

leftcenterrightdel

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn NHVN Nguyễn Văn Tân (ngoài cùng bên phải) đại diện đoàn công tác trao quà xã Mỹ Thanh (Bạch Thông, Bắc Kạn)

Ngày 14/1, tại Bắc Kạn, đoàn công tác của Công đoàn NHVN đã phối hợp cùng NHNN Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn trao tặng 1.200 suất quà, mỗi suất trị giá 850 nghìn đồng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình người có công, trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, đối tượng khó khăn,… tại 20 xã thuộc 7 huyện của tỉnh Bắc Kạn.

Cũng tại Bắc Kạn, đoàn của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đã trao tặng 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh; đoàn cũng trực tiếp đến xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông, Bắc Kạn trao 20 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của xã.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Tân, Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn NHVN chia sẻ: Cứ mỗi dịp xuân về, Công đoàn NHVN lại chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo tết cho các gia đình chính sách. Đây là trách nhiệm và tình cảm của hàng vạn cán bộ, người lao động ngành Ngân hàng. Là sự chia sẻ một phần công sức lao động của những cán bộ ngân hàng với những đối tượng chính sách viết tiếp nên truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Phần quà tuy nhỏ bé nhưng là tấm lòng của cán bộ, người lao động trong ngành với mong muốn bà con có thêm một mùa xuân tươi vui và ấm áp, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế - xã hội đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid – 19. Đồng chí cũng chúc bà con đón một mùa xuân mới bình yên, vui vẻ…

leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn NHVN Nguyễn Văn Tân cùng đoàn công tác khảo sát địa điểm xây dựng công trình nhà lớp học mầm non tại Bắc Kạn 

Ông Đinh Quang Hòa, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông, Bắc Kạn đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với tấm lòng của cán bộ, người lao động ngành Ngân hàng. Đồng chí hứa sẽ tổ chức trao quà đến tận tay những đối tượng chính sách một cách trang trọng và đảm bảo an toàn trong tình hình phòng chống dịch Covid – 19 hiện nay.       

Ông Bàn Văn Báo Phiêng Kham xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông, Bắc Kạn đại diện gia đình người có công chia sẻ, ông rất vui được nhận quà của Công đoàn NHVN. Phần quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên rất lớn đối với ông và gia đình. Nó thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội đối với những đối tượng chính sách. Tuy là nhóm đối tượng yếu thế song chúng tôi “không ai bị bỏ lại phía sau” ông Báo chia sẻ. 

leftcenterrightdel
 Đoàn công tác khảo sát địa điểm xây dựng công trình nhà lớp học mầm non tại Cao Bằng

Tại Cao Bằng và Bắc Kạn đoàn cũng đã đi khảo sát địa điểm xây dựng công trình nhà lớp học mầm non. Dự kiến hai công trình sẽ được khởi công xây dựng sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 từ nguồn kinh phí của Công đoàn NHVN với mong muốn các cháu bé sẽ có một ngôi trường mới khang trang chào đón năm học sắp tới.   

Đây là chương trình ý nghĩa, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái" được Công đoàn NHVN duy trì thực hiện hằng năm; thể hiện sự quan tâm của cán bộ, người lao động ngành Ngân hàng đối với các gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh khó khăn và đối tượng bảo trợ xã hội, góp phần tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội./.

PV