Đợt sinh hoạt chính trị cao điểm kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí Việt Nam thực hiện ý nguyện của Bác Hồ (23/7/1959 – 23/7/2019) đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp từ Tập đoàn đến các đơn vị, mang lại bầu không khí phấn khởi và khơi gợi niềm tự hào của người lao động Dầu khí tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử của ngành Dầu khí; qua đó góp phần đưa Tập đoàn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; trong đó có chỉ tiêu vượt trên 13% kế hoạch đề ra. 

Trong 7 tháng đầu năm, sản xuất đạm đạt 850,4 nghìn tấn, vượt 10% kế hoạch; sản xuất điện đạt 13,24 tỷ kWh, vượt 2,3% kế hoạch. Tổng doanh thu của toàn Tập đoàn ước đạt 432,7 nghìn tỷ đồng, vượt 11,8% kế hoạch 7 tháng và bằng 70,7% kế hoạch năm.

Tập đoàn đã nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 59,6 nghìn tỷ đồng, vượt 7% so với kế hoạch 7 tháng và bằng 68,1% kế hoạch năm. Các dự án đầu tư của Tập đoàn và các đơn vị thành viên được kiểm soát chặt chẽ. 

Ngoài ra, Tập đoàn cũng thường xuyên báo cáo lãnh đạo cấp bộ ngành Trung ương về tiến độ, những khó khăn, vướng mắc của Tập đoàn để kịp thời có giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ. 

Điện Cà Mau
Song song với các hoạt động kinh tế, công tác an sinh xã hội luôn được Tập đoàn chú trọng và triển khai thực hiện theo đúng cam kết.

Các hoạt động, sự kiện nổi bật của Tập đoàn trong tháng 7 vừa qua :

1. Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công Thương đã chỉ đạo quyết liệt việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án nhiệt điện của PVN, đặc biệt là dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

2. PVN phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và Ban Kinh tế Trung ương tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề: “Bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia - Vai trò của ngành Dầu khí". Hội thảo đã xác định “nút thắt, điểm nghẽn” về cơ chế cần phải tháo gỡ để ngành dầu khí phát triển bền vững.

3. Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh PVN tổ chức các cuộc gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

4. PVOIL, PVI và Đạm Phú Mỹ nằm trong danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam do Forbes Việt Nam công bố.

5. Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP đưa ra thị trường 6 công thức sản phẩm mới, đa dạng cả về hàm lượng các dinh dưỡng đa, trung, vi lượng.

6. Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau cán mốc sản lượng sản xuất 6 triệu tấn urê sau 8 năm vận hành, tiết kiệm cho đất nước hơn 1 tỷ đô la nếu phải nhập khẩu phân bón.

7. Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP áp dụng hóa đơn điện tử.

8. Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi tổng hợp Dầu khí tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc tiêu thụ sản phẩm của Nhà máyXơ sợi Đình Vũ với Vinatex và nhiều đối tác.

9. Đồng chí Tống Xuân Phong, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí được trao danh hiệu Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc toàn quốc lần thứ IV, năm 2019.


Trịnh Huệ