Ông Trần Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà cho biết: Vào đêm 5/9, khoảng 200m đê biển trên địa bàn bị sạt lở nghiêm trọng. Tại phần đê biển bị sóng đánh khiến phần chân, khay móng bị đứt gãy hoàn toàn; khoảng 1/3 mái kè bị trôi xuống biển, đoạn bị sạt lở tập trung từ k59+200 đến k59+400.

Đoạn đê này hoàn thành vào năm 2015, là một phần của dự án kè biển chống xâm thực có chiều dài 9km với số vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng.

Phần cấu kiện bị đứt gãy, trôi xuống biển. Ảnh: Hải Yến

Tại hiện trường, khoảng 200 m kè bị sạt lở nghiêm trọng, phần chân đê và khay móng bị sụt lún, đứt gãy hoàn toàn. Những tấm bê tông, cấu kiện bị sóng đánh vỡ, cuốn trôi xuống biển, phần đất bồi phía ngoài đê cũng bị nước biển cuốn trôi.

“Xã đã có báo cáo lên UBND huyện, Chi cục Thủy lợi Hà Tĩnh đề nghị sớm có giải pháp khắc phục kịp thời nhằm tránh nguy cơ đoạn sạt lở dài, ăn sâu vào trong, đe dọa trực tiếp đến cuộc sống của 1.500 người dân sinh sống trên địa bàn”, ông Trần Văn Nghĩa cho biết thêm.

Đoạn bị sạt lở tập trung từ k59+200 đến k59+400. Ảnh: Hải Yến

Nhận được thông báo, ngày 6/9, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với huyện Lộc Hà đến khu vực phần đê bị sạt lở để kiểm tra và tìm phương án khắc phục.

Tại hiện trường, nước lũ và sóng tiếp tục đánh mạnh vào phần đê đã bị sạt lở. Còn người dân không thể đưa tàu thuyền vào khu vực để neo đậu.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT và lãnh đạo huyện Lộc Hà có mặt tại hiện trường tìm giải pháp khắc phục. Ảnh: Hải Yến

Phó Giám đốc Sở NN&PTNN Nguyễn Bá Đức cho biết, sẽ lên phương án khắc phục, sửa chữa khu vực đê bị sạt lở.

Hải Yến