Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam biểu dương và chúc mừng các quân nhân của thành phố đã phấn đấu rèn luyện và hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Đồng thời, Phó Chủ tịch cho biết, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, nhiều năm qua Thành ủy và UBND thành phố luôn chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố chủ trì, phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường đào tạo nghề có những giải pháp thiết thực, hỗ trợ, định hướng giải quyết việc làm cho quân nhân, bộ đội xuất ngũ.

Sau thời gian đào tạo nghề, cơ bản số quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự đều được tuyển dụng vào các doanh nghiệp, có việc làm và thu nhập ổn định.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, cùng các quận, huyện tổ chức tiếp nhận quân xuất ngũ đúng thủ tục, nguyên tắc và bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đồng thời, phối hợp, hiệp đồng với các sở, ban, ngành và các đơn vị tư vấn học nghề giới thiệu việc làm bảo đảm thiết thực, hiệu quả.

Tạo mọi điều kiện cho các quân nhân xuất ngũ được tham gia đào tạo nghề, giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển giàu mạnh.

Năm 2019, Hải Phòng có 2.550 thanh niên ưu tú hăng hái lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Sau 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ, có 118 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; 283 đồng chí được đào tạo tiểu, khẩu đội trưởng; hơn 300 đồng chí có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng và nhiều đồng chí được tuyển chọn đi đào tạo phục vụ quân đội lâu dài.

Đặc biệt có đồng chí đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ, được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu Tuổi trẻ Dũng cảm và đang được các cơ quan chức năng đề nghị Nhà nước phong tặng Danh hiệu Liệt sỹ.

Kim Thành