Tham dự có đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa cùng nhiều lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và đông đảo người lao động của Cty Tiến Nông.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám đốc Cty Tiến Nông. Ảnh. Hương Trà 

Tại buổi lễ ra quân, ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám đốc Cty Tiến Nông đã báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ sản xuất năm 2023.

Năm 2022, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn bởi đại dịch Covid-19, hiện Cty Tiến Nông có hơn 500 lao động, sản lượng tiêu thụ đạt 129.000 tấn phân bón. Tổng doanh thu đạt 1.370 tỷ đồng. Nộp ngân sách Nhà nước 7,96 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm ổn định cho 531 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 10 triệu đồng/người/tháng. Tất cả các chế độ phúc lợi cho người lao động được đảm bảo. Hoạt động đầu tư mới vẫn tiếp tục triển khai, môi trường lao động được cải thiện rõ nét với quan điểm nhà máy như công viên.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng nhận đỡ đầu thêm 51 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nâng tổng số cháu được đỡ đầu đến nay lên 201 cháu.

Năm 2023, công ty tiếp tục đầu tư các dây chuyền sản xuất mới với hệ thống công nghệ thiết bị tiên tiến, hiện đại nhằm nâng cao năng suất, cải tiến chất lượng, đa dạng sản phẩm đặc biệt là nhóm sản phẩm hữu cơ nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sản xuất nông nghiệp. Phấn đấu tăng trưởng trở lại trong tất cả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh với sản lượng tiêu thụ dự kiến đạt 160.000 tấn, doanh thu đạt 1.500 tỷ đồng, qua đó tạo thêm nhiều công ăn việc làm, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong quá trình đó quan điểm về việc xây dựng các nhà máy như công viên sẽ tiếp tục được hết sức chú trọng.

leftcenterrightdel
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa Lại Thế Nguyên cùng đoàn thăm Nhà máy Dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông. Ảnh: Hương Trà

Đầu tư mạnh mẽ cho công tác nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, trong năm 2023 hoàn thành đầu tư đưa vào sử dụng Viện Nghiên cứu phát triển Nông nghiệp nhằm thúc đẩy tầm nhìn đưa Cty Tiến Nông trở thành đơn vị sáng tạo dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam, vươn ra thế giới, đóng góp tích cực và có chiều sâu vào sự phát triển của ngành nông nghiệp đất nước cũng như tỉnh nhà. Đi theo mô hình doanh nghiệp khoa học công nghệ với ba đặc trưng: Nghiên cứu chuyên sâu - Sản xuất tinh gọn - Phục vụ hiệu quả.

leftcenterrightdel

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa cùng các đại biểu bấm nút khởi động dây chuyền sản xuất. Ảnh: Hương Trà

leftcenterrightdel
Sản phẩm của Nhà máy Dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông. Ảnh: Hương Trà

Tiếp tục dành nhiều nguồn lực để chăm lo cuộc sống của người lao động nhằm hướng đến một cộng đồng Tiến Nông hạnh phúc, bình an và thịnh vượng.

Đồng thời, nỗ lực chia sẻ với xã hội, đặc biệt là đẩy mạnh chương trình nhận đỡ đầu cho 1.000 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động và Tiến Nông là doanh nghiệp tiên phong.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân sản xuất đầu năm, đồng chí Lại Thế Nguyên gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động Cty Tiến Nông và chúc công ty tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao quà cho tập thể Cty Tiến Nông. Ảnh: Hương Trà

Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Cty Tiến Nông đã đạt được trong năm 2022, qua đó đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Đặc biệt, trong nhiều năm qua, sự đóng góp của Cty Tiến Nông đối với ngành Nông nghiệp tỉnh nhà và đối với ngành nông nghiệp các tỉnh là rất rõ. Sản phẩm của công ty không chỉ đứng vững trên địa bàn tỉnh mà còn có chỗ đứng trong nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Nhiều sản phẩm của công ty được bà con nông dân ghi nhận và đã được khẳng định được hiệu quả vượt trội trong sản xuất nông nghiệp. Cùng với sản xuất, đời sống của người lao động của công ty được quan tâm, bảo đảm.

Đặc biệt, Cty Tiến Nông cũng rất quan tâm đến các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa...

Cũng tại lễ ra quân, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám đốc Tiến Nông.

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh cho Cty Tiến Nông.

leftcenterrightdel
Đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho Cty Tiến Nông . Ảnh: Hương Trà
Hương Trà