Văn bản nêu rõ, ngày 1/4/2019, UBND TP Hà Nội nhận được văn bản của Văn phòng Chính phủ chuyển đơn của bà Hoàng Thị Nga và một số giáo viên dạy hợp đồng ở một số trường tại huyện Sóc Sơn có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ, phản ánh, kiến nghị liên quan đến kỳ thi tuyển viên chức giáo dục tại huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Về việc này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu chỉ đạo, giao Sở Nội Vụ chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Sóc Sơn và các đơn vị liên quan rà soát, tham mưu báo cáo TP.

Trước đó, Báo Thanh tra đã có loạt bài phản ánh về việc hàng trăm giáo viên ở Sóc Sơn có nguy cơ mất việc bởi kỳ thi tuyển viên chức sắp diễn ra. 

Họ là những giáo viên hợp đồng đang dạy bậc tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Người ít cũng 5 - 6 năm, người nhiều cũng 27 - 28 năm. Và không ít trong số đó là giáo viên giỏi cấp huyện, cấp thành phố, là trưởng các bộ môn, là giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi cho huyện nhà... Thế nhưng họ đang đứng trước nguy cơ mất việc nếu không vượt qua kỳ thi tuyển viên chức sắp tới.

Theo quy định của Nghị định 161/2018 có hiệu lực từ tháng 1/2019, kỳ thi tuyển viên chức lần này sẽ không có giới hạn về hộ khẩu, không giới hạn độ tuổi và đặc biệt không có chế độ ưu tiên nào đối với giáo viên hợp đồng lâu năm.

Điều đáng quan tâm là nhiều giáo viên cho biết, họ không sợ thi mà sợ kỳ thi được tổ chức thiếu minh bạch và không công bằng bởi thực tế đã có nhiều giáo viên giỏi cấp huyện, cấp thành phố thi nhiều lần vẫn… trượt?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Hải Hà