Tuy nhiên, các kỳ hạn 6 tháng đến 12 tháng hầu như không đổi, dao động từ 3,8 - 6,5%/năm. Khảo sát của Vụ Dự báo Thống kê (Ngân hàng Nhà nước) cho thấy, tỷ lệ các tổ chức tín dụng dự báo mặt bằng lãi suất tiếp tục giảm trong quý II và cả năm 2021 cao hơn so với tỷ lệ dự báo tăng.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản I/2020 ước đạt 1,64 tỷ USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. VASEP dự báo xuất khẩu thủy sản trong tháng 4 sẽ đạt 680 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, đưa tổng xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm nay lên 2,32 tỷ USD.

Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị Chính phủ cho phép các doanh nghiệp hàng không Việt Nam tiếp tục kéo dài chính sách giảm 50% giá dịch vụ hạ, cất cánh tàu bay đối với các chuyến bay nội địa; áp dụng mức giá tối thiểu 0 đồng với các dịch vụ chuyên ngành hàng không thuộc danh mục Nhà nước quy định khung giá đến hết năm 2021. Ngân hàng Nhà nước xem xét các kiến nghị khác của doanh nghiệp hàng không về hỗ trợ tín dụng, lãi suất ngân hàng, thời hạn thanh toán…

Quý I, giá thuê đất các khu công nghiệp phía Nam tăng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái và chưa có dấu hiệu dừng lại. JLL vừa công bố báo cáo về các khu công nghiệp với đà tăng giá nhanh ở các tỉnh phía Nam. Quý I/2021, hầu hết chủ đầu tư khu công nghiệp phía Nam (5 tỉnh TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu) đều đã tăng mức giá chào thuê đất lên 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái bất chấp Covid-19.

T.Uyên