Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Quân cho biết: Dự án đầu tư xây dựng đường Đỗ Mười kéo dài đến đường trục VSIP và phát triển đô thị vùng phụ cận được HĐND thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 07 ngày 12/4/2022.

UBND thành phố đã phê duyệt dự án ngày 12/7/2022 với tổng mức đầu tư là trên 1.066 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Thời gian thực hiện 2022-2024.

Tổng diện tích thu hồi dự án là 51,17ha liên quan đến 1.316 hộ gia đình, tổ chức và cá nhân trên địa bàn xã Tân Dương và xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên.

Cuối năm 2019, tuyến Đường Đỗ Mười (giai đoạn 1) đã được thành phố đầu tư hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng cùng với cầu Hoàng Văn Thụ, với tổng chiều dài 1,6km  trong đó 0,15km mặt cắt ngang 65m và 1,45km mặt cắt ngang 90m.

Dự án hoàn thành sẽ phát huy hiệu quả đầu tư của tuyến đường Đỗ Mười đã được xây dựng cùng với một loạt dự án giao thông đã, đang triển khai trên địa bàn huyện Thủy Nguyên như: Đường 359, đường Máng Nước, cầu Nguyễn Trãi, đường 352 và cầu Lại Xuân, cầu Bến Rừng... từng bước góp phần tạo nên hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại trên địa bàn.

leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch Thường trực Lê Anh Quân phát biểu. Ảnh: Kim Thành 

Để dự án được triển khai theo đúng quy mô và tiến độ đã được phê duyệt Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Quân đề nghị: UBND huyện Thủy Nguyên tập trung cao độ cho công tác giải phóng mặt bằng, tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ dân đồng thuận, sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện dự án theo tiến độ được duyệt.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các nhà thầu tập trung cao nhân lực và vật lực, có biện pháp tổ chức thi công phù hợp, đảm bảo chất lượng và tiến độ, an toàn lao động, vệ sinh môi trường; hoàn thành dự án trong năm 2024.

Các sở, ban, ngành thành phố, UBND huyện Thủy Nguyên tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư và các Nhà thầu thi công, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong quá trình thi công.

Các hộ gia đình, tổ chức và cá nhân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án tạo điều kiện, sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư và nhà thầu thi công.

Kim Thành