Vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế

Cả nước đã chuyển sang giai đoạn mới phòng, chống dịch vừa kết hợp phát triển kinh tế. Hiểu rõ những khó khăn của doanh nghiệp trong và sau dịch, tỉnh Quảng Ninh (địa phương 3 năm liên tiếp chiếm ngôi quán quân cả nước về chỉ số PCI) vừa tổ chức hội nghị với các nhà đầu tư chiến lược tại Khu kinh tế Vân Đồn.

Với quan điểm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp tham gia chỉ đạo hội nghị, lắng nghe ý kiến và sẽ xem xét, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp đã nhấn mạnh: “Các nhà đầu tư cần phải trách nhiệm cùng tỉnh trong việc huy động nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, nhất là đối với những dự án đã được giao đất, cho thuê đất, dự án động lực, trọng điểm về dịch vụ, thương mại, du lịch đẳng cấp quốc tế”.

Ngoài dự án Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư đã hoàn thành, trong 34 dự án đang được triển khai tại Khu kinh tế Vân Đồn phải nhắc đến 13 dự án đã được tỉnh giao đất cho các chủ đầu tư như: Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City của Tập đoàn CEO; Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải của Công ty CP Viglacera Vân Hải; Khu đô thị mới Ao Tiên của Cty TNHH Du lịch Mai Quyền; Khu du lịch sinh thái Bãi Dài của Công ty CP Vân Đồn Heritage Road; Quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, Khu nghỉ dưỡng cao cấp của Công ty CP Đầu tư xây dựng Hải Đăng (HD Mon)…

Vượt khó khăn “kép”, bài toán đặt ra với doanh nghiệp là làm sao để vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch mà vẫn giữ nhịp độ thi công không gián đoạn. Thực hiện được điều này đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của các chủ đầu tư đủ tiềm lực, có tâm, có tầm để điều hành doanh nghiệp vượt qua hai cơn bão lớn.

leftcenterrightdel
 Khu Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City sẽ góp phần thay đổi diện mạo Vân Đồn

Một trong những điểm sáng nhất là dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City (xã Hạ Long, huyện Vân Đồn) của Tập đoàn CEO. Chủ đầu tư cho biết, đã rót vốn khoảng 2.000 tỷ đồng để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, thi công hạ tầng kĩ thuật và các hạng mục công trình kiến trúc khác trên đất. Trong đó, đơn vị đã hoàn thành 98% khối lượng thi công gần 200 căn shophouse mang tên Singapore Shoptel, sẵn sàng bàn giao cho khách hàng từ cuối quý II/2020.

“Lửa thử vàng” những chủ đầu tư uy tín

Là một trong những chủ đầu tư được tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao trong việc đảm bảo tốt tiến độ thi công ngay cả trong mùa dịch, ngoài phân khu Singapore Shoptel cơ bản đã hoàn thành, Tập đoàn CEO đang đẩy mạnh nhiều hạng mục công trình như thi công hạ tầng kỹ thuật của dự án, bãi tắm dài 2km và chuẩn bị triển khai giai đoạn 2 Singapore shoptel; hoàn thiện thủ tục đầu tư khách sạn 5 sao Sonasea Vân Đồn Complex với công suất thiết kế 1.000 phòng với 3 thương hiệu Pullman, Novotel, Ibis style do Tập đoàn Accor quản lý... Dự kiến sẽ khởi công vào cuối quý III/2020, hoàn thành vào quý II/2022.

Với chủ trương luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, mới đây, tại buổi kiểm tra hạ tầng khu kinh tế Vân Đồn, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn CEO: “Mặc dù khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng chủ đầu tư vẫn rất tích cực, đảm bảo tốt tiến độ dự án”.

Đồng thời, người đứng đầu Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Với sự đầu tư bài bản, quy mô, dự án được kì vọng sẽ tạo sự bứt phá cho du lịch Vân Đồn nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Địa phương sẽ tiếp túc đồng hành, hỗ trợ, trước mắt triển khai cải tạo tuyến đường 334 nối từ đường Cảng Hàng không đến Khu phức hợp giải trí cao cấp Vân Đồn vào dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City, tạo kết nối hạ tầng giao thông thuận lợi cho dự án. 

 Được biết, Sonasea Vân Đồn Complex vừa vinh dự đạt giải thưởng Asia Pacific Property Awards 2020-2021 tại hạng mục “Thiết kế kiến trúc khách sạn”. Đây là giải thưởng danh giá nằm trong khuôn khổ Giải thưởng bất động sản quốc tế (International Property Awards) nhằm vinh danh các doanh nghiệp, dự án bất động sản và nhà phân phối bất động sản tốt nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, dựa trên các tiêu chí đánh giá về thiết kế, chất lượng, dịch vụ, sự đổi mới, tính độc đáo, sáng tạo và cam kết bền vững… Lễ trao giải dự kiến diễn ra tháng 9/2020 tại Bangkok, Thái Lan.

leftcenterrightdel
Sonasea Vân Đồn Complex vinh dự đạt giải thưởng Asia Pacific Property Awards 2020-2021 cho hạng mục “Thiết kế Kiến trúc Khách sạn”

Ông Cao Văn Kiên, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vân Đồn chia sẻ: “Giải thưởng là một trong những dấu ấn quan trọng ghi nhận thành quả của Tập đoàn CEO trong hành trình mang đến những trải nghiệm sống đa dạng và thật sự đẳng cấp cho khách hàng”.

Sonasea Vân Đồn Complex nằm trong Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City với quy mô 358,3ha, do kiến trúc sư hàng đầu thế giới của Dark Horse Architecture thiết kế. Giám đốc thiết kế của Darkhorse Architecture Vietnam (Ông Andrew Richard Frost) đã điều hành, thực hiện thành công những công trình, dự án khổng lồ tầm cỡ quốc tế như: Công trình phục vụ thế vận hội Sydney 2000, Athena 2004, Bắc Kinh 2008 cũng như các dự án nghỉ dưỡng lớn khác tại Trung Đông, Châu Âu, Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, Dark Horse ghi dấu ấn là một đơn vị thiết kế số 1 về bất động sản nghỉ dưỡng. 

Tên tuổi đơn vị thiết kế hàng đầu này kết hợp với danh tiếng của chủ đầu tư Tập đoàn CEO - Top 11 nhà phát triển bất động sản uy tín nhất Việt Nam (Giải thưởng Bất động sản quốc gia 2018) chính là bảo chứng cho chất lượng, sự vượt trội về đẳng cấp, khác biệt của công trình Sonasea Vân Đồn Harbor City đang được hình thành tại vùng đất Rồng.

Tiên phong phát triển dự án tại Vân Đồn, Tập đoàn CEO cũng tạo nên nhiều dấu ấn tiên phong cho Vân Đồn như thí điểm mô hình kinh tế ban đêm tại Singapore Shoptel, biến nơi đây thành điểm đến hàng đầu, hấp dẫn khách du lịch suốt 24/7 ngày và 365 ngày/năm; phát triển Khu tổ hợp nghỉ dưỡng biển Sonasea Vân Đồn Complex 3 trong 1 đầu tiên trên thế giới do Tập đoàn Accor quản lý; Khu nghỉ dưỡng lớn nhất do Tập đoàn Accor quản lý tại Việt Nam…

Đây cũng chính là cánh cửa rộng mở đưa Vân Đồn tiến gần hơn đến thị trường du lịch trên toàn thế giới; gia tăng niềm tin cho các nhà đầu tư đã “đặt cược” vào vùng đất này. Với những “đầu tàu” lớn như Tập đoàn CEO cùng các chủ đầu tư khác đang ngày đêm góp phần “thay áo mới” cho mảnh đất giàu tiềm năng trên dải đất hình chữ S, huyện đảo Vân Đồn đã sẵn sàng bùng nổ mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Đinh Mười