Triển lãm Quốc tế “Vietnam Manufacturing Expo 2018” sẽ được diễn ra từ ngày 8-10/8 tại Trung tâm Triển lãm ICE Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội). 

Triển lãm sẽ tập trung giới thiệu các công nghệ và giải pháp sản xuất mới, cùng với những bí quyết kinh doanh từ hơn 200 thương hiệu đến từ các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo ông Suttisak Wilanan, Giám đốc Điều hành Công ty Reed Tradex,  trong những năm gần đây, Việt Nam lại một lần nữa thực hiện một động thái chiến lược để đẩy mạnh ngành sản xuất trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. “Tất cả các nhà sản xuất không thể bỏ qua các công nghệ hiện đại về khả năng tùy chỉnh, độ chính xác, tốc độ sản xuất nhanh, và sự chuyển đổi từ analog sang vận hành kỹ thuật số trong thời đại công nghiệp 4.0. Sẽ không sai khi nói rằng những người không thích ứng được với sự chuyển biến này, thì nguy cơ rơi xa hơn sau cuộc đua công nghiệp sẽ là điều dĩ nhiên. Nói cách khác, những nhà máy tự động hóa, hoạt động 24/7 mà chúng ta hay gọi là nhà máy thông minh sẽ dần được hình thành nhiều hơn” - ông Suttisak Wilanan phát biểu tại buổi họp báo.

Bên cạnh hơn 200 công nghệ, máy móc tiên tiến được trưng bày tại sự kiện, “Vietnam Manufacturing Expo 2018” phối hợp với Universal Robots để tổ chức khu trưng bày “Co-bot Showcase” nhằm quảng bá các ứng dụng của cobot, đồng thời thể hiện chức năng làm việc chặt chẽ với người điều khiển.

“Tại đây, sự trình diễn của những robot tầm cỡ sẽ hé lộ những khả năng vận hành đặc biệt, cũng như mở ra những chủ đề thảo luận thú vị trong việc ứng dụng robot vào kinh doanh và sản xuất” - ông Suttisak Wilanan nói.

 Đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí tham dự buổi họp báo. Ảnh: TQ

Sẽ có 04 sự kiện diễn ra đồng địa điểm tại “Vietnam Manufacturing Expo 2018” nhằm tạo ra nền tảng toàn diện cho ngành sản xuất phụ trợ như:

Vietnam Sheet Metal: Phiên bản đặc biệt của Triển lãm Quốc tế về máy móc và công nghệ cho ngành Chế tạo Kim loại tấm tại Việt Nam; Electronics Assembly: Triển lãm Quốc tế về máy móc và công nghệ trong sản xuất phụ tùng và linh kiện điện tử; Robot X: Chuỗi sự kiện toàn diện nhất về robot công nghiệp tại ASEAN và Industrial Components & Subcontracting Vietnam: Nền tảng tìm nguồn cung ứng toàn diện nhất cho các bộ phận và linh kiện công nghiệp của Việt Nam.

Chiều cùng ngày, trong chương trình Triển lãm Quốc tế “Vietnam Manufacturing Expo 2018”, Reed Tradex Co., Ltd., NC Network, Universal Robot, và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã tổ chức Diễn đàn Công nghiệp hỗ trợ Vietnam 2018 với chủ đề  “Đối thoại giữa các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ” nhằm giúp các nhà sản xuất bắt kịp, cũng như chia sẻ quan điểm về xu hướng tiếp theo của ngành sản xuất.

Những đề tài nóng hổi sẽ được thảo luận trong hội thảo như: Những hoạt động của JICA hướng tới những doanh nghiệp trong ngành Công nghiệp phụ trợ của Việt Nam. Tác động và tầm quan trọng của nhà máy sản xuất sử dụng robot trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0. Sự liên kết giữa các nhà sản xuất điện tử tại Việt Nam…

 Trần Quý