Tại buổi làm việc, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đã giới thiệu với các lãnh đạo của UBND tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc về quy mô, tiềm năng của Tập đoàn FLC cũng như các dự án mà Tập đoàn đang triển khai. Theo đó, hiện nay, FLC đang là chủ đầu tư của hơn 1.500 héc-ta, trong đó có rất nhiều dự án có quy mô lớn trải dài khắp cả nước như Vĩnh Phúc, Hà Nội, Quảng Bình, Khánh Hòa, Thanh Hóa,…

FLC hiện cũng là doanh nghiệp thu hút sự quan tâm của rất nhiều các quỹ đầu tư, đơn vị tín dụng trong nước cũng như nước ngoài. Mới đây nhất, Global Emerging Markets, quỹ đầu tư tài chính được thành lập từ năm 1991, có trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ, với quy mô 3.4 tỷ USD, đã chính thức đầu tư vào FLC dưới dạng thu xếp vốn từng lần. Đây là bước đầu tiên trong việc hợp tác chiến lược giữa GEM và FLC, theo phương án 2 bên đã thỏa thuận hồi tháng 2/2014, với tổng mức đầu tư 800 tỷ đồng theo hình thức mua cổ phần của FLC.

Bên cạnh đó. VietinBank và FLC đã thỏa thuận ký kết hợp tác toàn diện. Theo đó, VietinBank sẽ tài trợ vốn cho các dự án đã và đang triển khai của FLC, với khoản tín dụng lên tới 25.000 tỷ đồng. Vì vậy, FLC có nguồn lực vốn chủ sở hữu đủ mạnh để có thể triển khai các dự án hàng nghìn tỷ đồng.

Thay mặt UBND huyện Phú Quốc, ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những thành tựu mà FLC đã làm được trong thời gian vừa qua. Ông cho biết, với đặc trưng là một huyện đảo, Phú Quốc là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch và nuôi trồng thủy sản. Trong đó, du lịch là một trong những lĩnh vực đưa lại nguồn lợi lớn cho huyện trong suốt thời gian qua. Hiện nay, huyện đang đẩy mạnh các hoạt động nhằm thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào việc phát triển mảng du lịch, dịch vụ tại địa bàn. Tuy vậy, sự phát triển của huyện đảo Phú Quốc nói riêng, tỉnh Kiên Giang nói chung vẫn chưa xứng tầm với tiềm năng.

Ông hy vọng, với năng lực, kinh nghiệm và uy tín vốn có của mình, FLC sẽ nhanh chóng tìm hiểu về tiềm năng, cơ hội để tiến hành đầu tư vào huyện, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tại địa phương phát triển đồng thời trở thành tấm gương cho các nhà đầu tư khi tìm hiểu cơ hội tại Phú Quốc.


Ông nhấn mạnh, huyện đảo Phú Quốc sẵn sàng tạo mọi điều kiện để FLC triển khai đầu tư vào địa bàn huyện.

Một số hình ảnh về buổi làm việc với Lãnh đạo huyện đảo Phú Quốc:


Ông Trịnh Văn Quyết giới thiệu về quy mô và năng lực FLC cũng như mong muốn khi đầu tư vào Phú Quốc.


Ông Lâm Minh Thành, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc giới thiệu các dự án phù hợp với FLC.


Ông nhấn mạnh, Phú Quốc sẵn sàng tạo mọi điều kiện để FLC triển khai đầu tư vào địa bàn huyện.


Ông Đặng Công Huẩn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang.


 

Ngọc Hoàng