Dự án Khu phức hợp thương mại và dịch vụ y tế Symbio Garden (Dự án Symbio Garden) tọa lạc trên khu đất rộng 3,47 ha, với mật độ xây dựng chỉ 37%.

Dự án Symbio Garden với 139 căn shophouse, hứa hẹn trở thành một hệ sinh thái mang tính cộng sinh và phát triển bền vững cho cư dân tương lai.

Cách dự án 5 phút di chuyển là bến xe miền Đông mới đang được xây dựng, dự kiến sẽ chính thức đưa vào hoạt động từ năm 2019. 

Ngoài ra, Dự án Symbio Garden cách Đại học Quốc gia TP HCM chỉ 5 phút di chuyển. 

Dự án cũng kết nối với Khu công nghệ cao TP HCM khi chỉ mất 3 phút đi xe.

Về kết nối giao thông, Dự án Symbio Garden nằm ở điểm cuối tuyến metro Suối Tiên - Bến Thành. 

Ngoài ra, dự án kết nối trực tiếp với xa lộ Hà Nội, một trục giao thông huyết mạnh nối kết khu Đông TPHCM với trung tâm thành phố. 

Bên cạnh đó, Symbio Garden chỉ mất 15 phút để di chuyển đến cao tốc Long Thành - Dầu Giây.

Symbio Garden nằm ở vị trí trung tâm khi kết nối các vệ tinh quan trọng như: Cách khu đô thị mới Thủ Thiêm 5 phút đi xe, cách trung tâm quận 1 chỉ 7 phút, cách thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) 30 phút di chuyển và xa thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương).


Đáng chú ý, Dự án Symbio Garden sở hữu vị trí đắc địa khi nằm liền kề khu giải trí bậc nhất TP HCM là Suối Tiên, đối diện với dự án là Bệnh viện Ung bướu 2 của TP HCM, bệnh viện chuyên khoa nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á.

Đánh giá về dự án, ông Ngô Đức Sơn, Phó Tổng Giám đốc DRH Holdings cho biết, Dự án Symbio Garden là một dự án nổi bật tại khu Đông TP HCM khi có mức giá hợp lý và hiệu sức sinh lời cao. Có thể nói, đây là dự án duy nhất của khu Đông có sự cộng hưởng lý tưởng cho cư dân tương lai. Đặc biệt, đây là bất động sản phức hợp đầu tiên về y tế và chăm sóc sức khoẻ nên chủ đầu tư chú trọng phát triển đến môi trường thiên nhiên có lợi cho sức khoẻ, sử dụng hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời.

Các căn shophouse được thiết kế hợp lý để “cộng sinh, cộng hưởng” với Bệnh viện Ung bướu Cơ sở 2. Theo đó, mỗi căn shophouse có diện tích đất từ 90-191m2, lý tưởng để mở phòng khám sức khoẻ 5 sao, nhà thuốc cao cấp, cửa hàng y tế, khu phục hồi sức khoẻ và chăm sóc sau phẫu thuật, trung tâm vật lý trị liệu hoặc khu lưu trú hiện đại đạt chuẩn khách sạn thay cho nhà trọ chật chội.

Theo ghi nhận,  giá đất tại đường Hoàng Hữu Nam, tuyến đường mặt tiền của Bến xe miền Đông mới, nếu như cuối năm 2017 giá đất mặt tiền đường chỉ dao động từ 40 - 50 triệu đồng/m2, hiện nay đã tăng lên 80 - 100 triệu đồng/m2. Những khu vực xung quanh Bến xe miền Đông cũng có mức giá tăng khá mạnh, dao động từ mức 40 - 50 triệu đồng/m2.

Còn tại đường D400, gần Bệnh viện Ung bướu 2, giá đất cũng tăng nhanh trong khoảng gần 1 năm qua, hiện giá đất mặt tiền đường đang được giao dịch từ 50 - 70 triệu đồng/m2.

Theo phân tích của giới chuyên môn, việc giá đất tại khu Đông ngày càng tăng là điều dễ hiểu, trong đó yếu tố chính là do sự phát triển của hạ tầng giao thông, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ các quận của khu Đông vào trung tâm thành phố. Khu Đông không chỉ có lợi thế về hạ tầng mà bởi đây là khu vực sẽ trở thành khu đô thị sáng tạo sắp tới.

Thùy Dương