Dự án Tổ hợp thương mại và căn hộ The Minato Residence được xây dựng trong Khu đô thị ven sông Lạch Tray, với diện tích 1,26 ha tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân.

Công trình gồm 2 tòa nhà chung cư thương mại với 26 tầng nổi , 01 tầng hầm, tổng chiều cao 100m. Tổng số căn hộ của 02 tòa nhà là 924 căn, tổng diện tích sàn thương mại 5.802,72m2, đáp ứng nhu cầu mua sắm và nhà ở cao cấp cho người dân thành phố và khách du lịch, chuyên gia nước ngoài đang sống và công tác tại Hải Phòng.

Tổng mức đầu tư của dự án là 2.213,4 tỷ đồng, tương đương 105 triệu USD, 100% vốn đầu tư của nhà đầu tư Nhật Bản.

Công ty TNHH Minato Việt Nam đầu tư, xây dựng tổ hợp thương mại, căn hộ tại Lô B – Khu đô thị ven sông Lạch Tray, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân là sự tiếp nối của việc đầu tư xây dựng Khu đô thị ven sông Lạch Tray, bao gồm khách sạn 5 sao Chuo cùng với các công trình công cộng, thương mại tiện ích lớn như: Trung tâm thương mại AEON MALL, Khu đô thị cầu Rào 2 của Tập đoàn Vingroup, Bệnh viện Y học biển, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ khởi công: Mấy năm gần đây, thành phố có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo và điều hành, sự đóng góp tịch cực của các doanh nghiệp nên đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đột phá.

Hải Phòng đã trở thành một điểm sáng về phát triển kinh tế xã hội của cả nước; là một địa phương hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Chính vì thế nhiều Tập đoàn trong nước và nước ngoài đã đến đầu tư vào Hải Phòng với số vốn đầu tư hàng tỷ đô la Mỹ, tăng đột biến.

Riêng đầu tư trực tiếp từ ngước ngoài đã có 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào thành phố với 642 dự án, tổng số vốn đầu tư hơn 17 tỷ đô la Mỹ.

Đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Hải Phòng với gần 5 tỷ đô la Mỹ vào 142 dự án, đứng thứ 2 về số vốn đầu tư tại Hải Phòng.

Hiện nay, Hải Phòng có hơn 10 nghìn người nước ngoài đang sống và làm việc, cùng hàng vạn người lao động từ các tỉnh, thành phố đến làm việc, đã tạo lên sự gia tăng khá lớn về số dân.

Dự án tổ hợp thương mại và căn hộ cao cấp khởi công hôm nay sẽ giải quyết đáng kể về nhu cầu nhà ở và nhu cầu mua sắm của nhân dân. 

Sự có mặt của Dự án The Minato Residence sẽ góp phần đưa khu vực phía Nam quận Lê Chân trở thành một điểm đáng sống của người dân thành phố Cảng.

Kim Thành