Trong đó, tổng trị giá xuất khẩu đạt gần 219 tỷ USD và tổng trị giá nhập khẩu đạt gần 210 tỷ USD. Như vậy, tính chung trong 10 tháng cả nước xuất siêu hơn 9 tỷ USD, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2018. Đây cũng là kết quả xuất siêu cao nhất của Việt Nam từ trước đến nay. 

Dự kiến hết năm nay có khoảng 8 triệu thẻ ATM nội địa hoàn tất chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, tức là chỉ đạt khoảng 30% chỉ tiêu đã đề ra cho năm 2019. Đại diện Hội thẻ ngân hàng Việt Nam cho biết: sự chậm trễ này một phần do các ngân hàng đang gặp vướng mắc về thủ tục để mua sắm mới hệ thống phát hành thẻ chip. Đồng thời người dùng cũng chưa chủ động đổi thẻ. Thẻ chip mới sẽ giúp loại bỏ tình trạng người dùng bị đánh cắp thông tin và cũng không thể được làm giả.

Giá lợn hơi mà các tiểu thương tại chợ là 91.500đ/kg, tăng mạnh so với cách đây khoảng 10 ngày. Còn tại một chợ khác trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội giá nhập thịt lợn ghi nhận tăng 30% so với cuối tháng 10, giá đến tay người tiêu dùng lên đến mức 150.000 đồng/kg thịt thành phẩm. 

Kể từ ngày 1/12/2019, VietBank sẽ chính thức áp dụng Thông tư 41 và tuân thủ theo chuẩn mực Basel II. Basel II là một bộ tiêu chuẩn quốc tế bao gồm việc lượng hóa rủi ro thông qua các chỉ số, mô hình và việc hoàn thiện cơ cấu tổ chức quản trị, chính sách rủi ro và tăng cường tính minh bạch của thị trường. Đây là ngân hàng thứ 14 được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt áp dụng chuẩn mực Basel II. 9 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế VietBank đạt hơn 340 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

T.Uyên