Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đã phát hiện được kho báu của vua Hàm Nghi?

Thứ tư, 22/06/2011 - 16:51

(Thanh tra)- Ông Nguyễn Hồng Công, người đã lao tâm khổ tứ gần 30 năm qua để tìm kho vàng của vua Hàm Nghi tại tỉnh Quảng Bình cho biết, ông vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng của tỉnh này khẳng định đã phát hiện được kho báu của vua Hàm Nghi tại xã Hoá Sơn (Minh Hoá).

Văn bản ông Nguyễn Hồng Công gửi các cơ quan chức năng.

Văn bản của ông Nguyễn Hồng Công đề ngày 16/6/2011 gửi đến UBND tỉnh, Công an tỉnh, Sở văn hoá và một số cơ quan khác. Trong văn bản này ông Công viết: “Qua 14 năm trời ròng rã, suy ngẫm, nghiên cứu, đào bới, tìm kiếm. Nay tôi đã tự giải mã và tìm ra được nơi cất giấu của cải của vua Hàm Nghi”. Ông Công lý giải thêm rằng: “Đây là một công trình có sự chuẩn bị chu đáo được lựa chọn và lợi dụng vào một hẻm núi do hai con khe nhỏ tạo nên. Và công trình trên có thể do 200 quân lính làm việc trong ba năm".


Ông Công cũng nhấn mạnh: “Để trả lời được bí ẩn công trình này, tôi đã phải trả giá gần 30 năm và tiêu tốn gần 2 tỷ đồng. Vậy để đảm bảo được công sức và tiền của tôi đã bỏ ra đầu tư trong gần 30 năm qua. Tôi đề nghị tỉnh cho phép tôi được hưởng 20% tổng giá trị thu nhập của kho báu, thay vì 10% mà ông Trần Sự - nguyên Chủ tịch tỉnh trước đây ký vào năm 1989”. Bên cạnh đó, ông Công cũng kiến nghị: “Đề nghị tỉnh cho người giám sát và bảo vệ trong 15 ngày tôi sẽ hoàn thành, nếu có gì sai trái tôi hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật hiện hành”.

Theo thông tin của chúng tôi, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Bình hiện chưa có phản ứng gì với văn bản ông Nguyễn Hồng Công gửi. Tuy nhiên, một lãnh đạo của UBND tỉnh nói sẽ cho kiểm tra, thẩm định sự chính xác của thông tin từ ông Nguyễn Hồng Công.

 Đức Thành

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Những nghị quyết chiến lược mở “đường băng” đưa đất nước cất cánh

Những nghị quyết chiến lược mở “đường băng” đưa đất nước cất cánh

(Thanh tra) - Những nghị quyết chiến lược trên các lĩnh vực then chốt được Bộ Chính trị ban hành đã tạo nên cấu trúc phát triển thống nhất, dài hạn. Không chỉ giải quyết những “điểm nghẽn”, các quyết sách này đang mở ra “đường băng” phát triển vững chắc cho đất nước cất cánh trong kỷ nguyên mới.

Hương Giang

06:55 18/02/2026
Tăng trưởng 2 con số: Tạo dư địa cho kỷ nguyên phát triển mới

Tăng trưởng 2 con số: Tạo dư địa cho kỷ nguyên phát triển mới

(Thanh tra) - 2026 là năm khởi đầu của kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình phát triển giàu mạnh, thịnh vượng của dân tộc. Mục tiêu tăng trưởng 2 con số, gắn với ổn định vĩ mô, tiến bộ và công bằng xã hội không chỉ là chỉ tiêu kinh tế - xã hội, mà còn thể hiện khát vọng phát triển và bản lĩnh điều hành trong giai đoạn mới.

Hương Giang

06:25 17/02/2026

Tin mới nhất