UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Phiếu chuyển số 104/BTT-KTPH ngày 15/3/2018, chuyển đơn của bà Hoàng Thị Thơm, trú tại 121 Trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đề nghị xem xét lại việc kiểm đếm thu hồi đất thực hiện Dự án mở rộng đường Phạm Văn Đồng làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của gia đình bà.

Đơn nêu: Bà là chủ sử dụng toàn bộ thửa đất số 333, tờ bản đồ số 57 và tài sản gắn liền với đất tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm (nay là 485 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm). Sau đó, gia đình bà đã chia tách 40m2 đất cho con trai là Đỗ Vũ Long và vợ là Văn Thị Thủy, diện tích còn lại khoảng hơn 50m2 vẫn đứng tên bà. Nhưng đến khi UBND quận Bắc Từ Liêm thực hiện dự án thu hồi đất để mở rộng đường Phạm Văn Đồng, gia đình bà mới biết sổ đỏ nhà đất của gia đình bà đã được cơ quan chức năng sang tên cho người khác từ năm 2011.

UBND TP Hà Nội: Phiếu chuyển số 95/BTT-KTPH ngày 15/3/2018, chuyển đơn của bà Phạm Thị Hồng Việt, trú tại số nhà 58, tổ 66, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 560m2 cho gia đình bà tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội). 

Đơn nêu, phần đất của gia đình bà ở phường Thịnh Liệt là đất ao của gia đình bà Trịnh Thị Nho bán cho gia đình bà qua bà Bùi Thị Huyền Nga đứng tên hộ vì khi đó bà Hồng chưa có hộ khẩu thường trú (bà và bà Nga đã ra văn phòng công chứng, bà Nga không có quyền và lợi ích ở khu đất). Gia đình bà đã nhiều lần có đơn đề nghị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng suốt 3 năm qua vẫn chưa được xem xét, giải quyết.

Sau khi nhận được đơn do Báo chuyển, UBND TP Hà Nội có văn bản cho biết, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng giao Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai kiểm tra, tổng hợp kết quả giải quyết các nội dung đơn của bà Phạm Thị Hồng Việt thông tin đến Báo Thanh tra; báo cáo Chủ tịch UBND TP kết quả thực hiện theo quy định.

Đề nghị các cơ quan trên hồi âm để Báo Thanh tra thông tin tới bạn đọc.

B.B.Đ