Trước những thông tin phản ánh ông Hoàng Hải, Giám đốc Điện lực TP Thanh Hóa là đảng viên nhưng sinh thêm con thứ 3 trong thời gian nắm chức vụ Giám đốc Điện lực huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa nhưng không bị kỷ luật theo các quy định của Đảng.

Thậm chí, sau sự việc này, ông Hải tiếp tục được cất nhắc vào các vị trí quan trọng trong ngành Điện tỉnh Thanh Hóa, khiến dư luận bức xúc?

Để có thông tin khách quan hai chiều, ngày 10/9, phóng viên Báo Thanh tra đã liên lạc trao đổi với cá nhân ông Hoàng Hải để tìm hiểu về thông tin này.

Theo đó, ông Hải cho biết trong thời gian 2013 - 2019 khi nắm giữ chức vụ Giám đốc Điện lực huyện Tĩnh Gia, thì năm 2016, ông Hải có sinh thêm con thứ 3.

Sau đó, đến đầu năm 2019, ông Hải được chuyển về làm Giám đốc Điện lực TP Thanh Hóa.

“Việc sinh con thứ 3, ngay từ năm 2016, tôi đã có báo cáo rất đầy đủ liên quan đến tình tiết sinh con thứ 3 gửi Công ty Điện lực tỉnh Thanh Hóa” - ông Hải cho biết.

Khi phóng viên đề nghị được tiếp cận những bản báo cáo này, cũng như tìm hiểu việc xử lý kỷ luật (nếu có) đối với trường hợp đảng viên sinh con thứ 3 từ phía cá nhân ông Hải, thì ông này đã từ chối cung cấp thông tin và giới thiệu phóng viên làm việc lãnh đạo Công ty Điện lực tỉnh Thanh Hóa.

Trao đối với phóng viên Báo Thanh tra, ông Hoàng Thanh Sơn, Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sự việc ông Hoàng Hải sinh con thứ 3 vào năm 2016 là có và đó là sự thật. Trước đó, ông Hải đã có 2 cháu đầu là con gái và sinh cháu thứ 3 là con trai.

Năm 2017, sự việc trên cũng được Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực tỉnh Thanh Hóa mang ra xem xét nhưng không áp dụng hình thức kỷ luật do phía ông Hải có báo cáo kèm xác nhận của bệnh viện về tình trạng sức khỏe của sản phụ… Hiện, Ban Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Thanh Hóa cũng đang yêu cầu cá nhân ông Hải tập hợp, cung cấp lại hồ sơ bệnh án, xác nhận của bệnh viện cho sản phụ để công ty báo cáo lên lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

“Chính vì vậy mà đồng chí Hải không bị xem xét kỷ luật nữa và đến tháng 4/2019, tổ chức có điều động đồng chí Hải về làm Giám đốc Điện lực TP Thanh Hóa. Hiện, đồng chí Hải đang nằm trong quy hoạch cơ cấu cán bộ lãnh đạo Công ty Điện lực tỉnh Thanh Hóa và cũng có nguyện vọng thi tuyển vào chức danh Phó Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Thanh Hóa, vì theo quy định trước khi bổ nhiệm phải qua thi tuyển…” - Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Thanh Hóa Hoàng Thanh Sơn cho biết thêm.

Thiết nghĩ, trước những thông tin phản ánh như trên, Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực tỉnh Thanh Hóa cần sớm vào cuộc làm sáng tỏ sự việc, xem xét lại quy trình xử lý kỷ luật đảng viên, nếu có vi phạm quy định của Đảng về sinh con thứ 3 thì phải xử lý nghiêm, thông tin chính thức tới dư luận.

Quang Đông