Phát biểu tại buổi họp báo, Đại tá Đoàn Xuân Bộ - Phụ trách Tổng Biên tập Báo QĐND cho biết: Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 11 năm 2019 - 2020 với chủ đề “Noi theo gương sáng Bác Hồ” do Báo QĐND phối hợp với Vụ Báo chí Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; NXB QĐND và Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật dầu khí tổ chức.

Ban Tổ chức nhận đã được gần 200 tác phẩm của các nhà báo và các cây viết không chuyên trong cả nước; trong đó có 125 tác phẩm đã đăng tải trên các ấn phẩm của Báo QĐND.

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, với sự tham gia của các chuyên gia, nhà báo có uy tín, 16 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba 3 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Các tác phẩm đã phản ánh sinh động những tấm gương người thật, việc thật ở các cơ quan đơn vị doanh nghiệp địa phương trên mọi miền Tổ quốc. Qua đó, khẳng định phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam trong thời kỳ mới, noi theo gương sáng Bác Hồ kính yêu, góp phần cổ vũ, giáo dục, bồi đắp thêm niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn. Đồng thời khái quát, chia sẻ những kinh nghiệm hay, bài học quý báu trong thực hành, học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 11 và Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Noi theo gương sáng Bác Hồ” sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/6/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTC1 và Kênh Vietnam Journey - VOVTV của Đài Tiếng nói Việt Nam.


Thanh Thanh