Theo đánh giá của người đứng đầu Chính phủ, trong quá trình công tác trên nhiều cương vị khác nhau, ông Chu Ngọc Anh đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao phó.

Với tinh thần “cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thảo luận, thống nhất cử ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao, biểu dương sự cố gắng của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh.

“Tôi tin rằng, với kinh nghiệm công tác, đồng chí sẽ hết sức mình để xây dựng Thủ đô của chúng ta xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của đất nước”, Thủ tướng phát biểu và nhấn mạnh, là đô thị lớn, Hà Nội cùng với TP Hồ Chí Minh mà hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra thì cũng sẽ đóng góp cho sự phát triển đất nước.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh. Ảnh: Quang Hiếu

Cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và bày tỏ đây là giây phút đặc biệt đối với mình, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho hay, trong suốt chặng đường vừa qua, ông cùng với ngành khoa học công nghệ nỗ lực bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng và các Phó Thủ tướng.

“Khoa học không vào được cuộc sống nếu không có sự đồng hành của tất cả các bộ, ngành, địa phương, các cấp, các ngành”, ông Chu Ngọc Anh nói thêm và nhấn mạnh, trên cương vị mới, ông nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình để cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP Hà Nội để đưa TP phát triển toàn diện và bền vững.

Tại Quyết định 1477/QĐ-TTg, Thủ tướng đã phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Sáng ngày 25/9, HĐND TP Hà Nội họp bất thường bầu ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch TP với 100% đại biểu có mặt tại hội trường nhất trí.

Trước đó, ngày 18/9, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị điều động ông Chu Ngọc Anh tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020; thôi chức Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Hương Giang