Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng, phó các ban của HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII đã được HĐND tỉnh tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIV với số phiếu bầu tuyệt đối.

Các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh là bà Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIV; ông Lê Văn Ánh, Bí thư Thành ủy Móng Cái được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIV.

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, 20 Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 được bầu tái cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu bầu tuyệt đối.

leftcenterrightdel
 Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử các chức danh UBND tỉnh. Ảnh: TTTT

Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh gồm: Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quảng Ninh; Bùi Văn Khắng, Nguyễn Thị Hạnh, và ông Phạm Văn Thành, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIV Nguyễn Xuân Ký khẳng định: Cương vị, chức trách được giao là vinh dự lớn, đồng thời, cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước Đảng bộ, chính quyền và cử tri, nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

HĐND tỉnh khóa XIV bắt đầu nhiệm kỳ mới trong bối cảnh Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc Quảng Ninh đang bắt tay triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XV của Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025 với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt để phấn đấu hoàn thành cao nhất mục tiêu đến năm 2025, Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc.

leftcenterrightdel
 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn thay mặt Thường trực UBND tỉnh phát biểu nhận nhiệm vụ. ẢNh: TTTT

Để thực hiện các mục tiêu trên, HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ kế thừa, phát huy kinh nghiệm và những thành tựu đạt được của HĐND tỉnh khóa XIII và các khóa trước đây, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa về tổ chức và hoạt động, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ bằng việc làm, hành động cụ thể, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Thường trực HĐND tỉnh nhận thức rõ bổn phận và trách nhiệm của mình, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, ra sức học tập, tu dưỡng, thực hành đạo đức “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích quốc gia, dân tộc, vì nhân dân, vì tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đặc biệt, sẽ lấy sự hài lòng của cử tri, nhân dân để làm thước đo đánh giá chất lượng hoạt động của tổ chức bộ máy cũng như phẩm chất, năng lực, uy tín và kết quả công tác của từng đồng chí trên mỗi cương vị, nhiệm vụ được giao để xứng đáng với niềm tin tưởng của Đảng bộ, cử tri, nhân dân và các đại biểu HĐND tỉnh.

Trọng Tài