Tham dự việc tiếp nhận lô vắc-xin trên có đại diện của Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Argentina tại Việt Nam Luis Pablo Maria Beltramino cùng các cán bộ nhân viên Đại sứ quán.

Tại đây, Đại sứ Luis Pablo Maria Beltramino đã trao lô đã bàn giao 500.000 liều vắc-xin AstraZeneca cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Argentina là thành viên của hệ thống viện trợ vắc-xin toàn cầu được thành lập để tài trợ các vắc-xin nhằm giảm sự lây lan và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới, việc Argentina trao tặng Việt Nam số lượng 500.000 liều vắc-xin AstraZeneca là cử chỉ có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước, tình đoàn kết hữu nghị truyền thống, là sự hỗ trợ thiết thực của nước bạn dành cho Việt Nam trong nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, sớm kiểm soát đại dịch.

Trước đó, vào tháng 9/2020, tại thời điểm thế giới chưa có vắc-xin hay kế hoạch tiêm chủng chống dịch Covid-19, Chính phủ Việt Nam đã trao tặng một khoản tài trợ khẩu trang cho Chính phủ và nhân dân Argentina.

TT