Xử phạt hơn 313,6 triệu đồng vi phạm hành chính lĩnh vực y tế

Cập nhật: 05/11/2018 19:18

(Thanh tra)- Trong tháng 10/2018, Bộ Y tế nhận được 76 đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh của công dân thuộc các lĩnh vực liên quan đến y tế, gồm: 41 đơn đề nghị/phản ánh, 17 đơn khiếu nại, 18 đơn tố cáo. Trong đó, có 8 thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Y tế; 59 đơn thuộc thẩm quyền của địa phương, bộ, ngành khác và 9 đơn không đủ điều kiện giải quyết.

Cũng trong tháng 10, Bộ Y tế đã tiến hành thanh tra chuyên đề việc thực hiện pháp luật bảo hiểm y tế trên địa bàn 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước; công tác quản lý Nhà nước về dân số của Sở Y tế 2 tỉnh Kon Tum và Hậu Giang.

Đồng thời, triển khai 2 đoàn thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo; việc tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân qua đường dây nóng trong lĩnh vực y tế tại Viện sốt - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, Cục Quản lý Môi trường y tế, Sở Y tế 2 tỉnh Hưng Yên và Bạc Liêu.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng kiểm tra công tác phòng, chống ma túy và công tác phòng, chống tội phạm trong cơ sở y tế tại thành phố Cần Thơ. Qua đó, xử phạt vi phạm hành chính 9 cơ sở với số tiền là hơn 313,6 triệu đồng.

Theo kế hoạch được phê duyệt, tháng 11/2018, Bộ Y tế sẽ triển khai đoàn thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đăng ký, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, quản lý chất lượng thuốc tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn một số tỉnh, thành phố.

N.N

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica