Thanh tra Sở Y tế TP HCM:

Xử phạt hàng trăm triệu đồng

Cập nhật: 12/09/2018 19:15

(Thanh tra) - Không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra thị trường là hành vi vi phạm của các đơn vị đã được Thanh tra Sở Y tế TP HCM kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Qua kiểm tra, Công ty TNHH Mỹ phẩm Chấn Nguyên; Công ty TNHH TM SX DV Ngọc Trường Giang; Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Thanh Trang đều vi phạm các quy định trên và bị áp mức xử phạt mỗi đơn vị 50.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, các hành vi như: Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động, hành nghề không có chứng chỉ, không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo qui định của pháp luật bị kiểm tra, phát hiện và xử phạt hàng trăm triệu đồng.

Các đơn vị về dịch vụ phòng khám thường vi phạm về hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cũng bị phát hiện, kiểm tra, xử lý vi phạm và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Đinh Mười

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica