Xác minh thông tin sản xuất, kinh doanh giò, chả không an toàn

Cập nhật: 12/05/2014 22:12

(Thanh tra)- Ngày 12/5, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Hưng Yên phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh sản phẩm giò, chả không bảo đảm ATTP.

Ngày 11/5, trên một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về tình trạng sử dụng nguyên liệu giá rẻ, không bảo đảm vệ sinh ATTP, kèm phụ gia, hóa chất không rõ xuất xứ tại một số cơ sở sản xuất giò, chả ở xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu.

Để bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng, Cục ATTP yêu cầu Chi cục ATVSTP tỉnh Hưng Yên thành lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh về việc sử dụng nguyên liệu giá rẻ, không bảo đảm vệ sinh ATTP kèm phụ gia, hóa chất không rõ xuất xứ trong sản xuất giò, chả. Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm ATTP và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đoàn Thanh tra lấy mẫu sản phẩm giò, chả nghi ngờ không bảo đảm ATTP tại các cơ sở này để kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP: Hàn the, phẩm màu, E.coli…và báo cáo kết quả về Cục ATTP trước ngày 30/5.
Phương Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica