Hải Phòng:

Vận động hiến máu tình nguyện

Cập nhật: 17/01/2019 18:33

(Thanh tra) - Sáng 17/1, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2019.

Vận động hiến máu tình nguyện
Phó Giám đốc Sở TT&TT Lê Văn Kiên phát biểu

 

Phó Giám đốc Sở TT&TT Lê Văn Kiên cho biết: Hiến máu cứu người thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, đồng thời góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và tăng cường lượng máu dự phòng cho đợt Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Sở TT&TT triển khai vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết nhằm khơi dậy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, ngành TT&TT trong các hoạt động tình nguyện, phát huy hơn nữa giá trị truyền thống cao đẹp và quý báu của người Việt Nam trong nghĩa cử hiến máu cứu người.

Đối tượng hiến máu là toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên đang công tác, làm việc tại các đơn vị trực thuộc Sở TT&TT và một số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực TT&TT đủ tiêu chuẩn sức khỏe để hiến máu (tối thiểu 5-8 chỉ tiêu máu).

Giám đốc Sở TT&TT Lương Hải Âu (đứng thứ 2 bên trái) tặng hoa các đơn vị tình nghiện hiến máu 

Với những ý nghĩa, mục đích cao đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện, Đảng ủy, lãnh đạo Sở TT&TT ghi nhận sự cố gắng của Đoàn Thanh niên Sở TT&TT đã phối hợp tốt với các cơ quan, tổ chức hoạt động hiến máu ngày hôm nay.

Trong thời gian tới, đề nghị Đoàn Thanh niên Sở TT&TT tiếp tục phối hợp tốt với Đoàn Thanh niên các đơn vị trong ngành tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, nâng cao nhận thức của tuổi trẻ ngành TT&TT trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Để hoạt động này trở thành một hoạt động có ý nghĩa trong xã hội, từng cá nhân cần hiểu được tầm quan trọng và mục đích của hiến máu.

Quang cảnh những người hiến máu

Chị Đào Thị Oanh - nhân viên Chi nhánh Công ty Cổ phần Hạ tầng viễn thông CMC đến hiến máu tình nguyện cho biết: Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại.

Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

Thông điệp “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo.

Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống, khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người.

Có thể nói, máu không chỉ là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.

Kim Thành

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica