Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Cập nhật: 19/01/2019 17:32

(Thanh tra)- Ngày 19/1, tại Hà Nội, lần đầu tiên tại Việt Nam, một hội thảo khoa học về dinh dưỡng miễn dịch và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ được tổ chức.

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ
Đại diện Vita Dairy trao tặng 1.000 ly Colosbaby cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Viện Nhi Trung ương

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, hệ miễn dịch con người góp phần bảo vệ cơ thể 24 giờ mỗi ngày khỏi các tác nhân gây bệnh. Vị bác sĩ tốt nhất của mỗi chúng ta chính là hệ miễn dịch. Và sữa non chính là chìa khóa để bổ sung kháng thể IgG trực tiếp nhằm tăng cường hệ miễn dịch.

Trên thế giới, từ lâu đã nghiên cứu và ứng dụng dinh dưỡng hiệu quả nhằm tăng cường hệ thống miến dịch, virus gây bệnh... Tuy nhiên, tại Việt Nam, khái niệm dinh dưỡng miền dịch này còn khá mới mẻ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại Hội thảo

Chia sẻ tại hội thảo, PGS. TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc phục trách chuyên môn Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, thực tế trong tình hình hiện nay, trẻ phải đối diện với nhiều nguy cơ như môi trường ô nhiễm, biến đổi khí hậu, tình trạng vi khuẩn kháng kháng sinh.

Đặc biệt, giai đoạn từ 6 tháng - 36 tháng tuổi được coi là “khoảng trống miễn dịch” của trẻ, vì hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển hoàn thiện. Khi gặp các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm mốc... trẻ rất dễ mắc bệnh. Do đó, việc bổ sung dinh dưỡng miễn dịch trong giai đoạn khoảng trống này là tối quan trọng.

Tại hội thảo, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, để tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ vượt qua khoảng trống miễn dịch, các bà mẹ cần cho trẻ bú sữa mẹ theo hướng dẫn của Bộ Y tế (bú sớm trong vòng 1 giờ sau sinh, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú kéo dài đến 24 tháng), có chế độ ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường cho trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh, năng vận động thể chất, không tự ý cho trẻ dùng kháng sinh.

Toàn cảnh hội thảo

Bên cạnh đó, nếu có điều kiện có thể bổ sung thêm các sản phẩm có chứa sữa non giúp tăng cường miễn dịch, phòng ngừa dịch bệnh cho trẻ...

Tại hội thảo, Công ty Vitadairy đã trình bày ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch vào trong sản phẩm Colosbaby. Đây là công ty đầu tiên đưa kháng thể tự nhiên sữa non chứa IgG liều chuẩn khoa học vào sản phẩm dinh dưỡng ở Việt Nam, giúp bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và tăng cường miễn dịch cho trẻ. Đặc biệt, sữa non từ bò được sản xuất bằng công nghệ đông khô, bảo tồn được IgG dạng còn hoạt tính và được nhập khẩu từ Mỹ. 

Nhân dịp này, đại diện Vita Dairy đã trao tặng 1.000 ly Colosbaby cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Viện Nhi Trung ương.

Phương Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica