Pho mát Criffel chưa được công bố tại Cục An toàn thực phẩm

Cập nhật: 12/02/2014 09:30

(Thanh tra) - Sáng 12/2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) ngày 5/2/2014 đã có thông báo, sản phẩm pho mát Criffel nhãn hiệu Loch Arthur Creamery có nhiễm vi khuẩn Listeria monoytogenes.

Pho mát Criffel chưa được công bố tại Cục An toàn thực phẩm. Ảnh minh họa: http://www.steenbergs.co.uk/

Ngay sau khi nhận được thông báo của FSA về việc sản phẩm pho mát Criffel nhãn hiệu Loch Arthur Creamery có nhiễm khuẩn Listeria monoytogenes, Cục An toàn thực phẩm đã nhanh chóng rà soát tình hình nhập khẩu sản phẩm này tại Việt Nam và khẳng định: Từ năm 2012 đến nay chưa có sản phẩm này công bố tại Cục.

Các chuyên gia y tế cho biết, vi khuẩn Listeria monocytogenes là vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm, có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi, nhất là những nơi đất ô nhiễm, rác thải, nước thải, thực phẩm nhiễm bẩn, sữa tươi và các sản phẩm chế biến từ sữa, thịt cá tươi sống và các sản phẩm của thịt cá, rau xanh. Tuy tỷ lệ mắc bệnh không cao nhưng khi đã mắc bệnh tỷ lệ tử vong lại rất cao, đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh, người già và những người suy giảm miễn dịch.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục giữ liên hệ với Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh để cập nhật thông tin và thông báo kịp thời đến người tiêu dùng.

Phương Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica