Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có 3 tinh hoàn hiếm gặp

Cập nhật: 31/10/2018 17:57

Các bác sỹ Khoa Ngoại niệu (Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng) vừa tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nam tên P.M.P (48 tuổi, tỉnh Quảng Nam) có khối u ở bìu trái của dương vật và được xác định là chứng 3 tinh hoàn hiếm gặp.

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có 3 tinh hoàn hiếm gặp
Hình ảnh siêu âm khối u. (Nguồn: Vietnam+)

Chiều 31/10, bác sỹ chuyên khoa 1 Bùi Quốc Triệu - Trưởng Khoa Ngoại niệu (Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng) cho biết bệnh nhân P đến bệnh viện khám vào ngày 29/10 trong tình trạng có một khối u ở bìu trái gây đau đớn và cứng.

Qua thăm khám, siêu âm, bác sỹ phát hiện bệnh nhân có khối u 3cm, cứng và di động ở bìu trái. Hình ảnh cấu trúc trên siêu âm là tinh hoàn thứ 3. Bác sỹ chỉ định phải phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn này. 

Tinh hoàn thứ 3 sau khi được cắt bỏ. (Nguồn: Vietnam+)

Bệnh nhân P cho biết từ nhỏ đã có khối u ở bìu, tuy nhiên do chủ quan nên bệnh nhân không đi khám và điều trị. 

Sau đó, bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt bỏ u và làm sinh thiết để xác định u lành tính hay ác tính. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, dự kiến sẽ được xuất viện vào ngày 1/11 và tái khám sau 5 ngày, đồng thời nhận kết quả sinh 

Theo y văn, trường hợp người có 3 tinh hoàn rất hiếm gặp và được gọi là chứng Polyorchidism (đa tinh hoàn). 

Bác sỹ chuyên khoa I Bùi Quốc Triệu chia sẻ bệnh lý này tuy không có biểu hiện bất thường, nhưng lại có thể gây nhiều nguy cơ như ung thư tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, vô sinh... nếu bệnh nhân không được điều trị sớm. Vì vậy, người bệnh cần phải thăm khám để bác sỹ theo dõi và có phương pháp điều trị phù hợp nhằm đảm bảo chức năng sinh lý./.

Theo Trần Lê Lâm/TTXVN

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica