Phát hiện 200 cơ sở vi phạm về vệ sinh, an toàn thực phẩm tại Bắc Giang

Cập nhật: 27/11/2018 16:36

(Thanh tra)- Theo báo cáo của Sở Y tế Bắc Giang, tháng 11/2018, các cơ quan chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 1.323 cơ sở thực phẩm, qua đó phát hiện 200 cơ sở vi phạm về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Phát hiện 200 cơ sở vi phạm về vệ sinh, an toàn thực phẩm tại Bắc Giang
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Trên địa bàn tỉnh, 264 đoàn, tổ kiểm tra về an toàn thực phẩm. Các đoàn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 1.323 cơ sở thực phẩm, tỷ lệ cơ sở đạt vệ sinh chiếm 84,9%. Theo đó, tuyến xã, phường kiểm tra 694 cơ sở, phát hiện 72 cơ sở có vi phạm. Tuyến huyện, thành phố kiểm tra 594 cơ sở, phát hiện 112 cơ sở vi phạm. Tuyến tỉnh kiểm tra 35 cơ sở, phát hiện 16 cơ sở vi phạm. Các lỗi vi phạm chủ yếu là do điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị không đạt quy định; người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm chưa được khám sức khỏe định kỳ...

Tháng 11, các đơn vị chức năng trong ngành Y tế đã phối hợp với đơn vị truyền thông các cấp tuyên truyền trên Đài Truyền hình, Truyền thanh các cấp gần 405 buổi nói chuyện, tập huấn về an toàn thực phẩm với hơn 18,5 nghìn lượt người tham gia, duy trì thực hiện công khai đường dây nóng về an toàn thực phẩm theo quy định.

Tháng 12, các sở, ngành và các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường chỉ đạo triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm, chú trọng triển khai lồng ghép với công tác vận động, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng thời rà soát lại các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm năm 2018, đối với các chỉ tiêu chưa hoàn thành, đề ra biện pháp triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, Sở tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm và kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Đồng thời, Sở đẩy mạnh việc thông tin, chỉ dẫn địa chỉ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng thực phẩm. Biện pháp phòng chống dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm sẽ được chủ động triển khai. Ngoài ra, Sở cũng bố trí đủ nhân lực và sẵn sàng triển khai, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm.

Hoàng Long

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica