Vụ thai phụ bị tai biến sau khám tại phòng khám 168 Hà Nội:

Khẩn trương xác định nguyên nhân

Cập nhật: 14/03/2017 11:00

(Thanh tra) - Ngày 13/3, Bộ Y tế có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội thành lập Hội đồng Chuyên môn theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh để xác định nguyên nhân tai biến của thai phụ sau khám phụ khoa tại phòng khám 168 Hà Nội.

Khẩn trương xác định nguyên nhân
Phòng khám 168 Hà Nội - nơi xảy ra vụ việc

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội cần tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, tuyên truyền giáo dục về pháp luật cho các cơ sở khám, chữa bệnh Nhà nước, tư nhân thực hiện nghiêm việc khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật. 

Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo và khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh để xác định nguyên nhân tai biến đối với bà Trần Thị T. 

Phối hợp với các cơ quan chức năng triệu tập và yêu cầu bác sĩ Zheng Zu Rong báo cáo, tường trình chi tiết quá trình khám bệnh cho bệnh nhân T. để cung cấp rõ thông tin liên quan tới trường hợp tai biến này. Sau khi vụ việc xảy ra, bác sĩ này đã bỏ trốn.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ gia đình bà Trần Thị T trong quá trình chăm sóc, điều trị. Yêu cầu Phòng khám 168 Hà Nội có thông báo, hướng dẫn và chuyển người bệnh đang điều trị tại Phòng khám tới cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp, bảo đảm an toàn cho người bệnh.

Trước đó, chiều 5/3, chị Trần Thị T. 29 tuổi ở Hạ Long, Quảng Ninh mang thai 21 tuần, đến khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội. Tại đây, bác sĩ người Trung Quốc đã thăm khám, chỉ định xét nghiệm, siêu âm và cho sử dụng máy rung để rửa âm đạo. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, bệnh nhân khó thở, co giật, dẫn đến hôn mê sâu, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Sở Y tế Hà Nội đã quyết định đình chỉ hoạt động của phòng khám đa khoa 168 Hà Nội. 

Được biết, người khám và chỉ định điều trị cho bệnh nhân là bác sĩ người Trung Quốc. Cuối năm 2015, bác sĩ này từng bị Sở Y tế Hà Nội tước chứng chỉ hành nghề trong 6 tháng do vi phạm về quy định trong hành nghề. Phòng khám này cũng từng bị phát hiện có thuốc và vật tư tiêu hao không rõ nguồn gốc. Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị Công an huyện Thanh Trì áp dụng các biện pháp cần thiết ngăn chặn bác sĩ người Trung Quốc có liên quan đến vụ việc trên rời Việt Nam.

Phương Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica