Đà Nẵng:

Khai trương Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Đà Nẵng

Cập nhật: 27/09/2017 15:26

(Thanh tra) - Sáng nay (27/9), Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Đà Nẵng đã chính thức khai trương.

Khai trương Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Đà Nẵng
Lễ cắt băng khai trương Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Đà Nẵng. Ảnh: NP

Với tổng vốn hơn 1.200 tỷ đồng, được đầu tư trọng điểm với hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại hàng đầu thế giới - Vinmec Đà Nẵng là 1 trong  4 cơ sở y tế được chọn tham gia phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra vào tháng 11/2017 tại TP Đà Nẵng.

Vinmec Đà Nẵng là bệnh viện thứ 6 trong Hệ thống Y tế Vinmec đi vào hoạt động, sau các cơ sở tại Hà Nội, Phú Quốc, Nha Trang, TP HCM và Hạ Long. 

Tọa lạc giữa ngã ba Nguyễn Hữu Thọ giao với đường 30/4 thuộc quận Hải Châu - trung tâm hành chính của TP, Vinmec Đà Nẵng là điểm đến thuận tiện cho người dân và du khách tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao theo chuẩn quốc tế.

Vinmec Đà Nẵng xây dựng trên diện tích trên 37 ngàn m2 đất, bao gồm 9 tầng nổi và 1 tầng hầm. Bệnh viện có quy mô 222 giường bệnh, đáp ứng nhu cầu phục vụ hàng ngàn lượt khám và điều trị mỗi năm với đầy đủ các chuyên khoa lớn như nội, ngoại, sản, nhi với mũi nhọn là hồi sức cấp cứu, can thiệp tim mạch, chẩn đoán hình ảnh...

GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế trao quyết định thành lập bệnh viện. Ảnh: NP

Vinmec Đà Nẵng quy tụ đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng các chuyên gia nước ngoài ở nhiều lĩnh vực.

Bệnh viện đầu tư trọng điểm với hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại hàng đầu thế giới. Điển hình là: Máy cộng hưởng từ MRI 3.0 Tesla công nghệ Silent giảm thiểu tối đa tiếng ồn; máy chụp cắt lớp CT 640 hiện đại nhất Việt Nam, tối ưu trong chẩn đoán tim mạch. Thiết bị nội soi đời mới nhất HQ 190 từ hãng Olympus có khả phóng đại 130 lần, cho phép phát hiện chính xác các tổn thương rất nhỏ, giúp phát hiện sớm các bệnh lý đường tiêu hóa, kể cả ung thư. Đặc biệt, phòng mổ của bệnh viện được trang bị hệ thống truyền âm thanh và hình ảnh HD trực tuyến, có thể kết nối trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành để phối hợp chẩn đoán khi cần thiết.

Các đại biểu tham quan khu khám chữa bệnh tại Vinmec Đà Nẵng. Ảnh: NP

Với đội ngũ nhân sự trình độ cao cùng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới, Vinmec Đà Nẵng đã trở thành một trong 4 cơ sở y tế được lựa chọn tham gia phục vụ y tế cho Hội nghị Cấp cao APEC diễn ra vào tháng 11/2017 tại Đà Nẵng. Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ cho sự kiện quan trọng này.

Phát biểu tại lễ khai trương, GS. TS Đỗ Tất Cường, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec nhấn mạnh: “Kế thừa uy tín và thương hiệu của Hệ thống Y tế Vinmec đã được khẳng định, Vinmec Đà Nẵng sẽ vận hành ngay từ đầu theo những tiêu chuẩn quốc tế như JCI. Cũng như tất cả các bệnh viện khác thuộc Hệ thống Y tế Vinmec, Vinmec Đà Nẵng hoạt động phi lợi nhuận, vì lợi ích cộng đồng, mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân và du khách”.

Toàn cảnh Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Đà Nẵng. Ảnh: NP

Vinmec Đà Nẵng ra đời sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện công lập trên địa bàn TP và khu vực lân cận, giúp người dân không phải vượt tuyến hoặc ra nước ngoài chữa bệnh. Việc vận hành theo các tiêu chuẩn JCI được công nhận toàn cầu giúp Vinmec Đà Nẵng không chỉ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao cho người dân địa phương mà còn góp phần mang lại sự an tâm cho du khách quốc tế khi đến tham quan nơi được mệnh danh là “thành phố đáng sống” của Việt Nam.

Ngọc Phó

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica