Hà Nội: Tăng cường kiểm tra ATVSTP dịp Tết nguyên đán

Cập nhật: 19/01/2018 21:23

(Thanh tra) - Sáng nay (19/1), Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) số 1 của TP Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung làm Trưởng đoàn đã đến làm việc và kiểm tra công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018 trên địa bàn quận Đống Đa.

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra ATVSTP dịp Tết nguyên đán
Đoàn kiểm tra niêm phong số hạt trân châu của cơ sở Ding Tea số 80-82 Ô Chợ Dừa, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa và yêu cầu chủ cơ sở tiếp tục xuất trình các hồ sơ có liên quan để giải quyết. Ảnh: Lê Hòa

Thực hiện Kế hoạch của UBND TP Hà Nội về công tác triển khai đảm bảo ATTP trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội năm 2018, Ban Chỉ đạo VSATTP của quận Đống Đa đã ban hành và triển khai nhiều kế hoạch về việc tăng cường quản lý đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận. 

Bên cạnh đó, quận đã thành lập 32 đoàn thanh tra, kiểm tra về ATTP (trong đó 2 đoàn liên ngành quận, 2 đoàn chuyên ngành của công an quận và Đội Quản lý thị trường số 4, 28 đoàn tuyến phường). 

Tại UBND 21 phường xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội năm 2018 và tăng cường triển khai trên toàn phường từ công tác tuyên truyền đến công tác kiểm tra về ATTP để đảm bảo cho người sử dụng các thực phẩm được đảm bảo.

Qua kiểm tra, ThS Trần Văn Chung đã ghi nhận công tác triển khai đảm bảo ATTP của quận Đống Đa trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân 2018. 

Đoàn kiểm tra một số mặt hàng nước uống của cơ sở Ding Tea. Ảnh: Lê Hòa

Phó Giám đốc Sở Y tế cũng đề nghị quận Đống Đa tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các loại mặt hàng dịch vụ ăn uống, đặc biệt mặt hàng rượu và công khai những cơ sở vi phạm về ATTP lên các phương tiện thông tin đại chúng. Mặt khác, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATTP đến các cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân.

Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP số 1 của TP đã tiến hành kiểm tra tại hộ kinh doanh tiệm trà sữa Ding Tea (tại địa chỉ số 80-82 Ô Chợ Dừa, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa). 

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở đã xuất trình đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ nguồn gốc các loại mặt hàng kinh doanh như các loại cốc nhựa, nước đường… cơ sở sạch sẽ, ngăn nắp, hệ thống kho chứa thực phẩm có các giá kê cho các loại thực phẩm. 

Đoàn đã nhắc nhở cơ sở bố trí kho chứa thực phẩm cần rộng rãi và ngăn nắp hơn, một số ống mút và cốc nhựa ở bên ngoài cơ sở nên đưa vào trong kho để bảo quản. 

Cũng trong quá trình kiểm tra đoàn phát hiện 3 thùng hạt chân trâu có mẫu giống nhau, nhưng cơ sở chỉ xuất trình nguồn gốc của hai thùng trà sữa thuộc Công ty TNHH TMDV và Đầu tư sản xuất Lá Phong, còn lại một thùng hạt trân châu của Công ty UDKT, cơ sở không xuất trình được nguồn gốc. 

Đoàn kiểm tra lấy mẫu làm xét nghiệm. Ảnh: Lê Hòa

Để kịp thời làm rõ nguồn gốc của số hàng hạt chân trâu này, Đoàn kiểm tra liên ngành đã niêm phong toàn bộ số hạt trân châu trên và yêu cầu chủ cơ sở Ding tea tiếp tục xuất trình các hồ sơ có liên quan và giải quyết.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra lấy hai mẫu là hạt trân châu và thạch Agar-agar ball của Công ty TNHH TMDV và Đầu tư sản xuất Lá Phong gửi la bô xét nghiệm để phân tích chất lượng VSATTP và sẽ công bố kết quả sau.

Lê Phương


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica