Gọi 1900.9095, nếu cán bộ y tế bỏ trực ngày Tết

Cập nhật: 21/01/2017 09:14

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, tất cả các đơn vị y tế đều có cán bộ trực Tết 24/24 giờ và phải công khai số điện thoại đường dây nóng.

Gọi 1900.9095, nếu cán bộ y tế bỏ trực ngày Tết

Dự báo số bệnh nhân nhập viện cấp cứu ở mức cao nhất thường từ 28 Tết và từ mùng 3 Tết trở ra, vì thời gian này, mọi người tham gia giao thông nhiều hơn.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Đinh Dậu 2017, hầu hết các cơ sở y tế đã lên kế hoạch chuẩn bị cho công tác khám chữa bệnh (KCB) trong dịp này. Tại bệnh viện ngoại khoa lớn nhất cả nước - BV Việt Đức luôn là điểm nóng tiếp nhận các bệnh nhân cấp cứu nặng do tai nạn giao thông, tai nạn lao động… từ khắp nơi chuyển về. 

Theo ông Trần Bình Giang, Giám đốc BV Việt Đức, những ngày này cận Tết gần đây, số lượng bệnh nhân nhập viện cấp cứu đã tăng khoảng 20%. Dự kiến, số bệnh nhân sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới. Trong đó, dự báo số bệnh nhân nhập viện cấp cứu ở mức cao nhất thường từ 28 Tết và từ mùng 3 Tết trở ra, vì thời gian này, mọi người tham gia giao thông nhiều hơn.

Lãnh đạo BV này cũng cho biết, do đặc thù BV luôn phải tiếp nhận các ca nặng, nên hệ thống trực cấp cứu và phòng phẫu thuật luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng phục vụ bất kỳ lúc nào. Mỗi ngày có khoảng 400 cán bộ nhân viên, trong đó có khoảng 30 bác sỹ trực tại BV và 5 phòng phẫu thuật luôn sẵn sàng. Trong trường hợp số lượng bệnh nhân cần phẫu thuật cùng thời điểm tăng cao thì BV vẫn đảm bảo đáp ứng đủ. Dự kiến, sẽ có khoảng 500 bệnh nhân ăn Tết tại BV.

Tại BV Bạch Mai, ông Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV cũng cho biết, trong những ngày nghỉ Tết, BV vẫn tổ chức KCB như ngày thường. 100% lãnh đạo BV sẽ trực Tết để động viên cán bộ công nhân viên cũng như kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh. Hệ thống trực thường trú được tăng cường để sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết. 

Hiện tại, BV Bạch Mai đã tăng thêm 4 điểm khám, đồng thời dự trù thuốc, vật tư y tế tiêu hao… đảm bảo phục vụ bệnh nhân, không để bệnh nhân phải mua bên ngoài. BV cũng đã lên kế hoạch trong trường hợp phải cấp cứu hàng loạt khi có thảm họa, sẽ có 3 đội lưu động sẵn sàng lên đường. 

goi 1900.9095, neu can bo y te bo truc ngay tet hinh anh 2
Ông Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội

Ông Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội chia sẻ, dự kiến sẽ có hàng trăm người bệnh và nhân viên y tế ăn Tết tại BV nên BV đã có kế hoạch tổ chức cho những người bệnh ăn Tết ngay tại BV như ở gia đình. Những ngày Tết sắp tới, bệnh nhân sẽ được tặng các suất ăn miễn phí như những cán bộ y tế khác. Lãnh đạo BV sẽ đi chúc Tết và tặng quà cho những bệnh nhân đón giao thừa tại BV.

“Vì sản phụ lâm bồn không thể nói trước được giờ, đặc biệt, sản phụ có thể xảy ra tai biến hoặc xảy ra vấn đề gì bất kỳ lúc nào, nên các kíp trực của BV được bố trí như những ngày thường. Công tác cấp cứu, an ninh trật tự BV cũng luôn sẵn sàng”, ông Ánh nói.

Tại BV E cũng đã bố trí 120- 150 cán bộ trực Tết, nhằm đảm bảo công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh và an ninh trật tự tại BV. Ông Trần Quốc Khánh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp cho biết, BV đã chuẩn bị đầy đủ lượng máu, các chế phẩm của máu và các trang thiết bị, phục vụ hậu cần luôn sẵn sàng trong những ngày Tết sắp tới.

Theo ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý KCB (Bộ Y tế), trước và trong dịp Tết này, Bộ Y tế sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất việc chuẩn bị thường trực cấp cứu của một số BV. Theo đó, yêu cầu các BV phải chủ động đối phó tình hình dịch bệnh trong dịp Tết, nhất là dịch tiêu chảy cấp, dịch cúm, dịch chân tay miệng, sốt xuất huyết...

Đặc biệt, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, tất cả các đơn vị y tế đều phải trực Tết 24/24 giờ và phải công khai số điện thoại đường dây nóng của BV và của Bộ Y tế. Nếu người dân phát hiện cán bộ y tế bỏ trực, hoặc gây phiền hà cho người bệnh, hãy gọi đến đường dây nóng, Bộ Y tế sẽ vào cuộc kịp thời.

Theo Diệu Thu/Dân Việt


 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica