Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc:

Địa chỉ tin cậy của các bà mẹ, trẻ em

Cập nhật: 10/09/2016 14:05

(Thanh tra) - Nằm tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, sau 5 năm đi vào hoạt động Bệnh viện (BV) Sản - Nhi Vĩnh Phúc luôn là địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của các bà mẹ và trẻ em. Tất cả vì mục tiêu phục vụ tốt cho người bệnh đội ngũ y, bác sĩ nơi đây đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, đầu tư trang thiết bị, nâng cao trình độ chuyên môn và tinh thần thái độ phục vụ, mang lại sự yên tâm, hài lòng cho nhân dân trong vùng và các vùng lân cận.

Địa chỉ tin cậy của các bà mẹ, trẻ em

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Được thành lập theo Quyết định số 2708/QĐ-UBND của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 20/10/2011, BV chính thức đi vào hoạt động với qui mô 150 giường bệnh và 120 biên chế. Đến nay, BV Sản - Nhi Vĩnh Phúc hoạt động với mô hình BV hạng II với quy mô 300 giường và 178  biên chế.

Là BV vệ tinh của BV Phụ sản Trung ương và BV Nhi Trung ương vì vậy đội ngũ cán bộ y tế của BV được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ qua các đợt đào tạo; chuyển giao kỹ thuật theo Đề án BV vệ tinh; chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao; triển khai thực hiện được nhiều các kỹ thuật cao, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh không phải đi xa, đỡ tốn kém về kinh tế, giảm tình trạng quá tải cho các BV tuyến Trung ương.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, BV đã khám cho 30.979 lượt bệnh nhân, trong đó điều trị nội trú cho trên 10.000 lượt người; công suất sử dụng giường bệnh đạt 105%. Trung bình một ngày BV tiếp nhận từ 200 - 250 lượt người đến khám bệnh, có ngày cao điểm là hơn 400 bệnh nhân.

Ông Phùng Văn Bính, Giám đốc BV chia sẻ, để có được kết quả đó, BV luôn nhận được sự quan tâm của UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan, đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế, đồng thời đã chú trọng đầu tư về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị... tạo mọi điều kiện để BV hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, để công tác khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn và phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, BV Sản - Nhi đã kêu gọi đầu tư xã hội hóa các máy xét nghiệm; tập trung vào việc ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong điều trị để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. BV đã được đầu tư, trang bị nhiều máy móc, trang thiết bị y tế cần thiết, hiện đại vào phục vụ công tác khám, chữa bệnh như: Máy thở CPAP, máy thở E150, máy thở E360, dàn phẫu thuật nội soi, dao mổ điện, máy nội soi tai mũi họng, XQ màn hình tăng sáng, siêu âm 4D, máy mê kèm thở… BV cũng thực hiện các kỹ thuật cao về chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân như: Thay máu sơ sinh, những bệnh ung thư về máu cho những trẻ bạch cầu cấp, giảm đau sau mổ; điều trị vô sinh; sàng lọc trước sinh…

Vệ sinh môi trường được chú trọng

Mỗi năm, BV Sản - Nhi tiếp nhận hàng triệu lượt bệnh nhân đến thăm khám, điều trị. Do lượng bệnh nhân rất lớn, đồng nghĩa với việc BV thải ra môi trường lượng chất thải, nước thải vô cùng lớn. Tuy nhiên, được sự quan tâm, hướng dẫn của ngành tài nguyên môi trường  tỉnh, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc, vấn đề vệ sinh môi trường tại BV đã được giải quyết phần nào.

Năm 2015, Sở Tài nguyên Môi trường có văn bản hướng dẫn BV Sản - Nhi Vĩnh Phúc và Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc lập Đề án Bảo vệ môi trường. Đến nay, BV đã lập xong Đề án Bảo vệ môi trường và được Sở Tài nguyên Môi trường và Sở Y tế có văn bản hướng dẫn thực hiện.

Bên cạnh đó, Ban Giám đốc cũng rất quan tâm đến trình độ chuyên môn cao của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, cùng với việc áp dụng nhiều kỹ thuật mới phục vụ nhu cầu khám và điều trị cho người bệnh đã đảm bảo cho BV đủ năng lực cung cấp các loại hình dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe cho các bà mẹ và trẻ em trong tỉnh, kể cả những trường hợp bệnh nhân nặng.

Từng bước đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, tiến hành các hoạt động cải tiến nâng cao chất lượng BV nhằm cung ứng các dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả và mang lại sự hài lòng cao nhất có thể cho người bệnh, người dân, nhân viên y tế, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho các bà mẹ và trẻ em trong vùng.

Nguyễn Điểm

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica