Cơ sở mới của Bệnh viện K chính thức hoạt động

Cập nhật: 08/05/2019 19:48

(Thanh tra) - Ngày 8/5, Bệnh viện K đã chính thức đưa vào hoạt động cơ sở mới tại số 9A - 9B Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Cơ sở mới của Bệnh viện K chính thức hoạt động
Các đại biểu cắt băng khai trương cơ sở mới của Bệnh viện K

Theo ông Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh K, sự ra đời của cơ sở mới của bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về khám và điều trị các bệnh ung bướu, khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh ung bướu cho tất cả người dân trong cả nước và quốc tế. 

Cơ sở này được đặt tại tòa nhà 12 tầng với khu khám bệnh (8 phòng chuyên khoa ung bướu như: Vú, phụ khoa, đầu mặt cổ, phòng khám tổng hợp tầm soát phát hiện sớm ung thư) và khu điều trị. Mỗi ngày, các bác sĩ tại đây có thể khám cho khoảng 400 lượt bệnh nhân.

Theo thống kê của Globocan (Tổ chức Ung thư toàn cầu) 2018, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc hàng năm và có khoảng 8,2 triệu người tử vong mỗi năm vì căn bệnh này, trong đó có tới 2/3 là ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. 

Tại Việt Nam, có gần 165.000 trường hợp mới mắc bệnh ung thư, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người bệnh đang phải chiến đấu với ung thư.

Phương Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica