UBND tỉnh Gia Lai:

Chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra nội dung Báo Thanh tra nêu

Cập nhật: 19/07/2019 06:32

(Thanh tra)- Ngày 16/7, Báo Thanh tra có đăng bài “Gia Lai: Lấy danh nghĩa làm từ thiện để “gom” bệnh nhân, trục lợi BHYT?”. Nhằm xử lý vấn đề này, cùng ngày UBND tỉnh Gia Lai đã có Văn bản số 2297/VP-KGVX về việc yêu cầu cơ quan chức năng xử lý thông tin Báo phản ánh.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra nội dung Báo Thanh tra nêu
Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Thanh Hòa

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai đã giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai kiểm tra các nội dung phản ánh của Báo, có biện pháp chỉ đạo khắc phục, chấn chỉnh, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 31/7/2019.

Trước đó, trong bài “Lấy danh nghĩa làm từ thiện để “gom” bệnh nhân, trục lợi BHYT” Báo Thanh tra nêu rõ: Hiện nay, một số bệnh viện mắt (BVM) trên địa bàn TP Pleiku, tỉnh Gia Lai có hiện tượng gom bệnh nhân trục lợi BHYT. Theo đó, các bệnh viện đã cho người về tận các làng, xã khám, chữa bệnh “từ thiện”, “miễn phí”, nhưng qua phản ánh của người dân nhiều bệnh viện có dấu hiệu “gom” bệnh nhân.

Nhiều người dân tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai phản ánh, sau khi mổ mắt “từ thiện” tại BVM Cao Nguyên (đường Lê Duẩn, TP Pleiku) trở về thì mắt có dấu hiệu bị biến chứng, giảm thị lực. 

BHXH Gia Lai cũng phản ánh bệnh nhân đến BVM Cao Nguyên và BVM Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai tăng đột biến, khiến quỹ bảo hiểm có khả năng vượt dự toán. 

Thanh Hòa

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica