Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh - Ngôi nhà thứ 2 của cán bộ y, bác sĩ

Cập nhật: 04/12/2018 06:32

(Thanh tra)- Là bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh hạng I với quy mô 1.000 giường bệnh, gồm 33 khoa, phòng và 5 trung tâm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh hiện có 821 cán bộ, viên chức. Những năm qua, ban lãnh đạo bệnh viện không chỉ chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn mà còn quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần của mỗi cán bộ, nhân viên. Bệnh viện đa khoa tỉnh thực sự là ngôi nhà thứ hai của cán bộ, viên chức bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh - Ngôi nhà thứ 2 của cán bộ y, bác sĩ
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh

Thực hiện Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam do Bộ Y tế ban hành, đồng thời để nâng cao chất lượng chuyên môn, bệnh viện đã tổ chức hội thi tay nghề cho 56 thí sinh là các bác sĩ, dược sĩ đại học trẻ, có thời gian công tác dưới 5 năm tại bệnh viện. Qua 2 vòng thi lý thuyết và thực hành, với nhiều tình huống chuyên môn được đặt ra, 100% thí sinh đều trả lời và giải quyết tình huống đạt loại khá trở lên.

Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, bệnh viện thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao để mỗi viên chức người lao động có cơ hội được rèn luyện sức khỏe, đồng thời tăng cường tình đoàn kết giữa các khoa, phòng, trung tâm, tạo không khí làm việc sôi nổi, hiệu quả.

Ban tổ chức trao giải nhất của Hội thi “Cắt tỉa rau - củ - quả nghệ thuật” năm 2018

 

Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban Nữ công bệnh viện đã tổ chức hội thi cắm hoa chủ đề “Người phụ nữ Việt Nam”. Tham dự hội thi có 35 đội thi, mỗi đội gồm 2 thành viên đến từ các khoa, phòng, trung tâm của bệnh viện. Các đội thi thực hiện 1 tác phẩm dự thi trong thời gian 60 phút theo chủ đề “Người phụ nữ Việt Nam”. Sau khi hoàn thành tác phẩm, mỗi đội dự thi có 3 phút để thuyết trình ý tưởng lẵng hoa của mình, đây là nội dung thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo khán giả, vì ngoài những ý tưởng truyền thống về mẹ, về người phụ nữ Việt Nam, một số đội thi đã gắn hoạt động thực tế chuyên môn tại khoa, phòng vào ý tưởng dự thi, nói lên những hy sinh và sự cống hiến không mệt mỏi của các nữ cán bộ y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), công đoàn bệnh viện đã tổ chức Hội thi “Cắt tỉa rau - củ - quả nghệ thuật". Tham dự hội thi có 33 đội thi, mỗi đội gồm 2 thành viên đại diện cho cán bộ viên chức các khoa, phòng, trung tâm của bệnh viện. Mỗi đội thi thực hiện 1 tác phẩm dự thi trong thời gian 90 phút theo chủ đề “Hội nhập và phát triển”. Sau khi hoàn thành tác phẩm, mỗi đội dự thi có 3 phút để thuyết trình ý tưởng sản phẩm của mình. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 1 giải ý tưởng sáng tạo nhất; 1 giải bài thuyết trình hay nhất cho các đội có tác phẩm dự thi tốt. Hội thi là hoạt động ý nghĩa, là sân chơi bổ ích, động viên khích lệ cán bộ, viên chức trong bệnh viện không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn có khả năng phát huy nghệ thuật thủ công, tính sáng tạo; nâng cao tinh thần đoàn kết, học hỏi của các đoàn viên các trung tâm, khoa, phòng trong toàn bệnh viện.

Khai mạc Giải bóng đá Nam - Nữ năm 2018

 

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Quốc khánh (2/9), công đoàn - đoàn thanh niên bệnh viện đã tổ chức giải bóng đá Nam truyền thống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh lần thứ ba, giải bóng đá Nữ lần thứ hai. Tham dự giải có gần 200 vận động viên là cán bộ, viên chức của các khoa, phòng, trung tâm. Giải bóng đá quy tụ 10 đội bóng tham dự, gồm 5 đội nam, 5 đội nữ đại diện cho các khối. Mỗi giải Nam, Nữ có 1 cúp vô địch, 1 giải nhì, 1 giải ba và các giải phụ với tổng trị giá giải thưởng lên tới 20 triệu đồng. 

Hoạt động thể thao tạo điều kiện để các đoàn viên, thanh niên rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của của bệnh viện, đồng thời tăng thêm tình đoàn kết, giao lưu, học tập giữa các đoàn viên công đoàn nhằm xây dựng các khoa, phòng và bệnh viện ngày càng vững mạnh. 

Ngoài ra, công đoàn bệnh viện còn luôn quan tâm đời sống tinh thần cán bộ viên chức như tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, ngày Quốc tế Lao động, tặng quà cho con cán bộ viên chức nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, gặp mặt trao thưởng con cán bộ viên chức đỗ đại học... Trong thời gian tới, công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức bệnh viện, góp phần quan trọng để phát triển chuyên môn, khẳng định thương hiệu bệnh viện, xây dựng niềm tin trong nhân dân, xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh là ngôi nhà thứ hai của các viên chức, người lao động bệnh viện.

TH

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica