Tin xã hội

Cập nhật: 17/05/2018 18:34

(Thanh tra)- Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên đang chữa trị cho các sinh viên Trường Sư phạm Hà Nội II cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm vào chiều tối 14/5.

Hơn 100 sinh viên Khoa Mầm non tổ chức liên hoan chia tay cuối khóa tại một nhà hàng trên địa bàn. Sau đó, có khoảng 30 sinh viên được điều trị tại Bệnh viện phường Xuân Hòa, 53 sinh viên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Phúc Yên. Hiện các bệnh nhân đã tương đối ổn định được theo dõi, điều trị tại bệnh viện. 

Những ngày qua, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ trải qua đợt nắng nóng trên diện rộng, nền nhiệt có nơi trên 38 độ C.Dự báo đợt nắng nóng này còn kéo dài, đặc biệt ở các tỉnh Trung Bộ, từ 3 đến 5 ngày tới, để đảm bảo sức khỏe, người dân cần chủ động phòng tránh. Sau đợt nắng nóng này, tuần sau, dự báo có những khoảng thời gian nhiệt độ suy giảm, sau đó có những đợt nắng tiếp theo, với mức độ và cường độ gay gắt hơn.

Đến nay, cả nước đã có hơn 11 triệu người tham gia BHXH và hơn 86% dân số tham gia BHYT. Hàng năm, BHXH thực hiện chi trả các chế độ BHXH, BHYT cho khoảng 180 triệu lượt người. Công tác cải cách thủ tục hành chính góp phần nâng cao năng lực môi trường cạnh tranh quốc gia, cụ thể đã giảm được số thủ tục và số giờ thực hiện các thủ tục BHXH, BHYT. BHXH tiếp tục thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện và chi trả BHXH, BHYT...

Phòng Cảnh sát PCCC số 2, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với tòa nhà M5; khu vực tầng hầm, tầng dịch vụ, tầng xép để xe máy tòa nhà M3 - M4, tại địa chỉ 91 Nguyễn Chí Thanh (phường Láng Hạ, quận Đống Đa).Các tòa nhà này thuộc Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và Du lịch Sao Mai quản lý vận hành, khai thác. Thời gian từ ngày 14/5 đến 12/6,nếu không khắc phục các tồn tại sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Theo kế hoạch của Sở GTVT TP Hà Nội, đến ngày 30/6/2018 sẽ cấm xe 3-4 bánh tự chế dùng để chở người, chở hàng hóa cồng kềnh, những xe không đủ điều kiện lưu hành sẽ bị thu hồi và tiêu hủy. Đề xuất này nhằm hạn chế, tiến tới cấm sử dụng xe 3 bánh vận tải hàng hóa.Thống kê cho thấy, có gần 4.300 xe 3-4 bánh tự chế đang hoạt động, nhưng chỉ có 33 xe đăng ký và cấp phép lưu hành.

Huy Minh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica