Tin xã hội

Cập nhật: 05/03/2018 19:21

(Thanh tra)- Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP HCM vừa công bố danh sách các phương tiện xe vi phạm thông qua hình ảnh.

Trong hơn 35.000 trường hợp bị "phạt nguội" có những phương tiện vi phạm nhiều lần với số tiền hàng chục triệu đồng. Những lỗi tập trung như chạy quá tốc độ tại hầm Thủ Thiêm, đỗ ô tô sai quy định tại đường Huyền Trân Công Chúa, Lý Tự Trọng, Nguyễn Cư Trinh, Võ Văn Tần, Ngô Đức Kế, khu vực Nhà thờ Đức Bà...

Đợt 1 năm 2018, TP Hà Nội có gần 3.500 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó, gần 1.200 người viết đơn tình nguyện. Các thanh niên trúng tuyển đã nhận lệnh, sẵn sàng lên đường, nhiều tấm gương tiêu biểu là cử nhân đại học, đảng viên trẻ hay lao động chính trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn,… đặc biệt có 5 nữ thanh niên viết đơn lên đường nhập ngũ. Tỉ lệ thanh niên nhập ngũ có trình độ ĐH, CĐ, THCN chiếm 40,8%; tỉ lệ đảng viên nhập ngũ là 0,21%.

Hà Nội sẽ không triển khai tuyến buýt nhanh số 02 Kim Mã - Hòa Lạc. Lý do chính là khi mở tuyến buýt nhanh BRT 01 Kim Mã - Yên Nghĩa, Hà Nội tính dùng 8 xe thừa của tuyến số 1 để phục vụ nhu cầu đi lại cho khu công nghệ cao Hòa Lạc. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, tuyến buýt nhanh BRT 01 Kim Mã - Yên Nghĩa sản lượng khách tăng nhanh dẫn đến Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị phải điều chỉnh nâng tần suất khai thác nên phải giữ số xe đó lại.

Nhân viên tổ tàu SE3 vừa đỡ đẻ “mẹ tròn con vuông” cho một sản phụ trên chuyến tàu từ Hà Nội đi Sài Gòn chiều 4/3. Khi tàu SE3 chạy đến khu gian Trà Kiệu - Phú Cang trên tuyến đường sắt Bắc - Nam thì toa số 6 báo có hành khách có hiện tượng trở dạ, sắp sinh con. Tuy nhiên, trên chuyến tàu này lại không có hành khách nào biết về ngành Y. Nhân viên trên tàu là anh Đỗ Xuân Thuận đã trực tiếp cùng mẹ hành khách hỗ trợ thai phụ sinh con.

Anh Nguyễn Văn Đường ở thôn Minh Thủy, xã Sơn Thủy, Hương Sơn, Hà Tĩnh đào được một củ khoai vạc nặng 110kg. Hơn 1 năm trước, anh Đường có trồng một ít diện tích khoai vạc ở trong rẫy gần nhà. Ngày 3/3, gia đình anh Đường vào rẫy thu hoạch khoai thì đào được một củ nặng tới 110kg. Thân củ khoai có nhiều nhánh xòe ra như một gốc cây cổ thụ. Anh Đường cho biết sẽ tặng các nhà khoa học để bảo tồn giống hay để nghiên cứu, nếu không nấu chè để khao cả xóm.

Huy Minh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica