Vụ Bí thư Đảng ủy xã bị bắt vì “bôi nhọ” Bí thư Huyện ủy ở Thanh Hóa:

Tin nhắn thể hiện Bí thư huyện ủy sở hữu nhiều đất đai

Cập nhật: 19/03/2017 22:04

(Thanh tra) – Trong những ngày qua, dư luận ở Thanh Hóa xôn xao về việc Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với bị can Đinh Trọng Tấn (SN 1980, nguyên là Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về tội vu khống lãnh đạo huyện.

Tin nhắn thể hiện Bí thư huyện ủy sở hữu nhiều đất đai
Ông Đinh Trọng Tấn, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh bị bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về tội vu khống lãnh đạo. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo những thông tin ban đầu, ông Tấn đã nhắn tin cho nhiều người, chủ yếu là cán bộ huyện và một số xã lân cận, nội dung cho rằng ông Nguyễn Văn Chính, Bí thư Huyện uỷ huyện Quảng Xương, có hành vi “tham nhũng tình dục” và bồ nhí với một nữ lãnh đạo cấp huyện, ngoài ra ông Chính còn có hành vi tham ô, tham nhũng vật chất…

Nguồn tin riêng của Báo Thanh tra, một trong những nội dung tin nhắn được cho là vu khống nhắn đến các số máy của các lãnh đạo huyện đều không có dấu và được tạm dịch là: Ông Chính Bí thư Huyện ủy Quảng Xương vừa tham nhũng tình dục vừa tham nhũng đất đai tại xã Quảng Định 2ha, Quảng Đức 18 lô đất, Quảng Tân 10 lô đất và nhiều chỗ khác. “Các ông Thường vụ có biết không, hay các ông cũng được chia phần cho nên bao che cho con người không đủ tư cách làm cán bộ. Nếu cứ để như thế dân chúng tôi sẽ đề nghị Trung ương làm rõ để đuổi sớm ông này về”-  nội dung tin nhắn thể hiện.  

Xác nhận với báo chí qua điện thoại về nội dung tin nhắn trên, ông Nguyễn Văn Chính, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Quảng Xương cho biết: “Người nhắn tin chỉ nhắn cho cán bộ trong cơ quan, chứ bản thân ông không nhận được tin nhắn đó. Những tin này không chính thống, nên khi anh em nói lại tôi báo cáo cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Tôi không quan tâm đến những nội dung như vậy”.

Nội dung tin nhắn được gửi tới nhiều cán bộ huyện Quảng Xương, được cho là vu khống ông Chính. Ảnh: Văn Thanh

 

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Trịnh Thăng Sự, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Quảng Xương cho biết: “Ông Tấn là Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp được điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh. Tuy nhiên mới đi cơ sở có 2 năm nhưng anh ấy lại muốn về làm Trưởng phòng LĐ-TB&XH. Vị trí này hiện đang khuyết do Trưởng phòng đang được điều động về làm Bí thư Đảng ủy thị trấn huyện Quảng Xương, nhưng chưa được tổ chức sắp xếp thì anh ấy lại làm cái chuyện đó”, ông Sự cho biết.

Ông Sự cũng cho hay, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xác định ông Đinh Trọng Tấn là người nhắn tin vu khống, bôi nhọ Bí thư huyện. Bước đầu xác định, ông Tấn đã dùng sim rác nhắn tin với nội dung vu khống đồng chí Bí thư tới số máy của 29 người (gồm lãnh đạo huyện và lãnh đạo các xã). Nội dung tin nhắn nói là lãnh đạo huyện ngủ với một nữ cán bộ mới được bổ nhiệm làm việc tại huyện và nhiều thông tin khác liên quan đến đất đai. Nội dung tin nhắn là bịa đặt, không có cơ sở. Nếu có chuyện đó thì chúng tôi phải biết và nếu có cơ sở thì chúng tôi phải vào cuộc điều tra nhưng sau khi tường trình sự việc thì anh Tấn nói tất cả việc bịa chuyện trên là do anh ấy tự nghĩ ra".

Cũng theo ông Sự, trước Tết, cơ quan an ninh cũng đã mời ông Tấn lên để làm việc về việc nhắn tin bôi nhọ để cũng cố hồ sơ khởi tố vụ án và  tiến hành khởi tố bị can. "Cơ quan an ninh điều tra đã có đầy đủ cơ sở nên mới tiến hành bắt tạm giam anh Tấn để tiếp tục làm rõ hành vi vu khống lãnh đạo huyện", ông Sự cho biết thêm.

Theo tìm hiểu, trong vòng 5 năm ông Đinh Trọng Tấn đã được bổ nhiệm, cất nhắc lên làm nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau. Từ Phó bí thư Huyện đoàn lên Bí thư Huyện đoàn, chuyển sang làm Trưởng phòng Tư pháp rồi điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh. 

Trước đó, như Báo Thanh tra đưa tin, ngày 2/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thanh Hóa đã thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Đinh Trọng Tấn (SN 1980, ngụ thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra làm rõ hành vi vu khống, bôi nhọ, xúc phạm ông Nguyễn Văn Chính, Bí thư Huyện ủy Quảng Xương.

Văn Thanh

 

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica