Tin ngắn

Cập nhật: 11/12/2017 18:38

(Thanh tra)- Thủ tướng vừa ký Công điện về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp các Tết và Lễ hội Xuân 2018.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải được giao chỉ đạo các đơn vị liên quan lập kế hoạch cụ thể và có biện pháp tổ chức vận tải bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân; tuyệt đối không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các trạm thu giá; tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, các bến khách ngang sông, các bến xe, bến tàu phục vụ du lịch, lễ hội...

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã thực hiện thí điểm lắp thiết bị thông minh sử dụng mạng 3G, 4G, Wifi tại 200 hộ gia đình để thay thế "loa phường". Các thiết bị này được đặt tại những hộ không sử dụng điện thoại thông minh. Đối với người dân sử dụng điện thoại thông minh, họ có thể tải một ứng dụng trên điện thoại để nhận thông báo về các thông tin tuyên truyền của địa phương từ máy điện thoại cá nhân.

Dự án Cát Linh - Hà Đông, tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của cả nước, vừa đề nghị Chính phủ cho lùi thời điểm vận hành chính thức vào tháng 11/2018, chậm hơn kế hoạch 11 tháng. Nguyên nhân khiến dự án liên tục bị lùi tiến độ là do gặp khó khăn về nguồn vốn giải ngân, đặc biệt là hiệp định vay bổ sung 250,62 triệu USD cho dự án được ký kết từ ngày 11/5/2017 nhưng chưa thể giải ngân do các bên vẫn chưa thống nhất được về cơ sở pháp lý.

Viện Pasteur TP HCM vừa công bố kết quả khảo sát được thực hiện từ tháng 4 - 8/2017, cho thấy 100% mẫu kiểm tra (150/150 mẫu) gồm thịt gà, vịt, heo đều nhiễm vi khuẩn E.coli vượt giới hạn cho phép. Các mẫu thịt này được lấy ở các chợ trên địa bàn 5 tỉnh thành: TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương và Bình Phước.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng dự thảo nghị định mới về chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi học sinh, sinh viên giỏi quốc gia, quốc tế, kỹ năng nghề quốc gia, quốc tế. Đề xuất học sinh giành HCV quốc tế được thưởng gấp 50 lần lương cơ sở (với mức lương 1,3 triệu đồng hiện nay, tiền thưởng sẽ khoảng 65 triệu đồng); huy chương bạc quốc tế bằng 33 lần mức lương cơ sở (42,9 triệu đồng); huy chương đồng quốc tế bằng 22 lần lương cơ sở (28,6 triệu đồng).

Hải Phong

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica