Tin ngắn

Cập nhật: 21/03/2017 11:04

(Thanh tra)- Lãnh đạo quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã tháo dỡ 2.235 bục bệ, cầu dắt xe; 1.326 biển hiệu quảng cáo sai quy định và 502 mái che, mái vẩy, mái hiên di động.

Để thuận lợi cho người dân, quận sẽ hướng dẫn các hộ dân làm bục ra vào bằng thép, khi không dùng có thể cất đi. Đa số người dân sau khi được tuyên truyền, vận động đều đồng tình với chủ trương phá dỡ bậc tam cấp, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2017 diễn ra tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam lần thứ 6. Hiện vật được trao tặng gồm các phương tiện tác nghiệp như máy quay phim, máy ảnh, máy đánh chữ, các sách tư liệu, thơ, ảnh được các nhà báo lão thành, thân nhân và các cơ quan báo chí lưu giữ từ hàng chục năm qua... 58 tập thể, cá nhân từ nhiều vùng miền đã hiến tặng 1.300 hiện vật tư liệu quý giá.

Tại một số cơ sở kinh doanh ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có bán loại kẹo “Milk Chocolate” sử dụng hình ảnh đồng tiền Việt Nam làm giấy gói kẹo có mệnh giá khác nhau (từ 5.000 đồng đến 200.000 đồng). Trên đường cạnh mỗi miếng giấy gói kẹo có ghi dòng chữ nhỏ “SX tại: Cơ sở Ngân Hoa - ĐT 08 39675044 - GPKD số 4118013430”. Lãnh đạo Quản lý thị trường TP Nha Trang cho biết, sẽ cho xem xét việc kinh doanh sản phẩm kẹo Milk Chocolate dùng nhãn, giấy gói in hình ảnh các đồng tiền Việt Nam trên.

Đầu quý 2/2017, dự án bến xe miền Đông mới (TP HCM) có tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng sẽ được thi công hạ tầng kỹ thuật, nhà ga chính và hoàn thành vào cuối năm 2017. Dự án có tổng diện tích 16ha, trong đó 12,3ha trên địa bàn quận 9 và 3,7ha trên địa bàn thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Bến xe miền Đông sẽ phục vụ khoảng 7 triệu lượt khách/năm đi các tỉnh miền Đông, miền Trung và miền Bắc.

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa vừa gửi thư khen chị Nguyễn Ánh Tuyết, nhân viên Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam - Chi nhánh Nội Bài, người đã phát hiện, trả lại 427 triệu đồng và điện thoại cho khách bỏ quên trên máy bay. Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT trân trọng biểu dương hành động tốt đẹp và thái độ làm việc đầy trách nhiệm của chị Nguyễn Ánh Tuyết.

Hải Phong

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica